TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

 • Bộ môn Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm tổ chức Seminar với chủ đề: “Rà soát, chỉnh sửa, bổ sung đề cương học phần Cơ sở dữ liệu”

  Bộ môn Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm tổ chức Seminar với chủ đề: “Rà soát, chỉnh sửa, bổ sung đề cương học phần Cơ sở dữ liệu”

            Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa CNTT, sáng ngày 22/09/2023, Bộ môn Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm tổ chức Seminar với chủ đề: "Rà soát, chỉnh sửa, bổ sung đề cương tín chỉ học phần Cơ sở dữ liệu”, dưới sự chủ trì của  Th.S Bùi Đình Thắng và  trình bày của báo cáo viên Th.S Đào Thị Nha Trang.

 • Bộ môn Khoa học và Kỹ thuật tính toán tổ chức chương trình Seminar với chủ đề: “Xây dựng kế hoạch kiểm tra đánh giá các học phần thuộc học kì I năm học 2023-2024”

  Bộ môn Khoa học và Kỹ thuật tính toán tổ chức chương trình Seminar với chủ đề: “Xây dựng kế hoạch kiểm tra đánh giá các học phần thuộc học kì I năm học 2023-2024”

            Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa CNTT, chiều ngày 18/9/2023, tại văn phòng khoa Công nghệ thông tin, bộ môn Khoa học và Kỹ thuật tính toán đã tổ chức chương trình Seminar cấp tổ với chủ đề: “Xây dựng kế hoạch kiểm tra đánh giá các học phần thuộc học kì I năm học 2023-2024” dưới sự chủ trì của Th.S Bùi Đình Thắng và trình bày của các báo cáo viên ThS. Trần Hà Lan. Buổi sinh hoạt bộ môn nhằm xem xét lại nội dung giảng dạy và kết quả thi kết thúc học phần khóa 9, năm học 2023 – 2024 để đề xuất các nội dung kiểm tra, đánh giá các học phần của tổ bộ môn trong học kì I, năm học 2023 – 2024.

 • Bộ môn KH & KTTT tổ chức Seminar với chủ đề: “Lựa chọn nội dung giảng dạy học phần Toán cho các nhà kinh tế và quản trị, áp dụng từ năm học 2024-2025”

  Bộ môn KH & KTTT tổ chức Seminar với chủ đề: “Lựa chọn nội dung giảng dạy học phần Toán cho các nhà kinh tế và quản trị, áp dụng từ năm học 2024-2025”

            Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 9 năm 2023, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa CNTT, chiều ngày 15/9/2023, tại văn phòng khoa Công nghệ thông tin, Bộ môn Khoa học và Kỹ thuật tính toán đã tổ chức chương trình Seminar cấp tổ với chủ đề: “Lựa chọn nội dung giảng dạy học phần Toán cho các nhà kinh tế và quản trị, áp dụng từ năm học 2024-2025” dưới sự chủ trì của Th.S Bùi Đình Thắng và trình bày của các báo cáo viên ThS. Trần Hà Lan, ThS. Bùi Thị Thanh. Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi nội dung học phần Toán cho các nhà kinh tế phù hợp hơn với một số chuyên ngành.

 • Bộ môn Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm tổ chức Seminar với chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp soạn bài giảng E-Learning”

  Bộ môn Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm tổ chức Seminar với chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp soạn bài giảng E-Learning”

           Ngày 25 tháng 08 năm 2023, Bộ  môn Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm – Khoa Công nghệ Thông tin đã tổ chức Seminar với chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp làm bài giảng E-Learning và đưa lên hệ thồng LMS của trường ĐH Kinh tế Nghệ An”, dưới sự báo cáo của ThS. Cao Thị Phương Thảo.

 • Bộ môn Khoa học và Kỹ thuật tính toán tổ chức chương trình Seminar với chủ đề:  “Bài toán sản xuất đồng bộ và ứng dụng thực tế”

  Bộ môn Khoa học và Kỹ thuật tính toán tổ chức chương trình Seminar với chủ đề:  “Bài toán sản xuất đồng bộ và ứng dụng thực tế”

            Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023 - 2024, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa CNTT, sáng ngày 25/08/2022, Bộ môn Khoa học và Kỹ thuật tính toán tổ chức chương trình Seminar cấp tổ với chủ đề:  “Bài toán sản xuất đồng bộ và ứng dụng thực tế ”, dưới sự chủ trì của Th.S Trần Hà Lan và  trình bày của báo cáo viên Th.S Ngô Hà Châu Loan.

 • Khoa Công nghệ thông tin tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

  Khoa Công nghệ thông tin tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

            Chiều ngày 23/08/2023, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2022-2023 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023-2024.

 • Thành lập Khoa Công nghệ Thông tin

  Thành lập Khoa Công nghệ Thông tin

           Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập trên cơ sở Bộ môn Khoa học tự nhiên, theo Nghị quyết số 58/NQ-HĐT-ĐHKTNA ngày 31/07/2023 của Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Khoa Công nghệ thông tin có 2 Bộ môn gồm: Bộ môn Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm; Bộ môn khoa học và kỷ thuật tính toán. Khoa có nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin, đào tạo ngắn hạn và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học máy tính ...

 • Stitch Fix sử dụng thuật toán AI để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

  10 xu hướng công nghệ dự đoán tiếp tục bùng nổ trong năm 2023

  Trí tuệ nhân tạo (AI), vũ trụ ảo (metaverse), Web 3.0 hay công nghệ xanh… được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục là các xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2023. Tiếp cận và thích ứng nhanh với những xu hướng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp định vị phát triển và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

  Dưới đây là 10 xu hướng dẫn đầu trong ngành công nghệ được Tạp chí Forbes dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2023.

  Trí tuệ nhân tạo (AI), vũ trụ ảo (metaverse), Web 3.0 hay công nghệ xanh… được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục là các xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2023. Tiếp cận và thích ứng nhanh với những xu hướng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp định vị phát triển và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

  Dưới đây là 10 xu hướng dẫn đầu trong ngành công nghệ được Tạp chí Forbes dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2023.

  Bên cạnh đó, mua sắm và giao hàng tự động, không tiếp xúc cũng sẽ là một xu hướng lớn cho năm 2023. Công nghệ AI sẽ giúp người tiêu dùng thanh toán và nhận hàng hóa, dịch vụ dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, AI cũng sẽ được tăng cường gần như trong mọi quy trình kinh doanh của các ngành công nghiệp. Chẳng hạn như, nhiều nhà bán lẻ sẽ sử dụng AI để quản lý và tự động hóa các quy trình quản lý hàng tồn kho phức tạp.

  AI cũng sẽ là động cơ đằng sau các sáng kiến giao hàng tự động mới nhất mà các nhà bán lẻ đang thử nghiệm và triển khai, đồng thời ngày càng nhiều nhân viên bán lẻ sẽ cần phải làm quen với cách thức làm việc cùng máy móc để thực hiện công việc của họ tốt hơn.

  Metaverse sẽ trở thành hiện thực

  Metaverse (vũ trụ ảo) được dự đoán là công nghệ sẽ bùng nổ mạnh mẽ tiếp theo trong năm 2023. Các chuyên gia dự đoán rằng metaverse sẽ bổ sung 5.000 tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030 và năm 2023 sẽ là năm xác định hướng của metaverse trong thập kỷ tới.

 • Hội thảo Khoa học cấp Trường “Chuyển đổi số tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”

  Hội thảo Khoa học cấp Trường “Chuyển đổi số tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”

  Trong những năm gần đây với sự phát triển không ngừng của Khoa học và Công nghệ chuyển đổi số đã và đang trở thành xu hướng của xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục đào tạo nói riêng. Việc ứng dụng công nghệ và dữ liệu số vào giáo dục có vai trò vô cùng to lớn tạo nên nhiều bước ngoặt phát triển, mở ra nhiều phương thức quản ly, phương thức giáo dục mới thông minh hơn, hiệu quả hơn và đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho người học và người quản lý giáo dục.

 1 2