Mong muốn cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn đi qua Nghệ An và Bôlykhămxay (Lào) sớm hoàn thành

          (Baonghean.vn) - Đây là nội dung được đề cập tới trong chuyến thăm và chúc Tết tỉnh Nghệ An của đoàn công tác tỉnh Bôlykhămxay do đồng chí Bun-ma Bu-cha-lơn - Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng Tỉnh Bôlykhămxay làm trưởng đoàn, sáng 16/1.

          Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí: Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. 

          Nhân dịp Tết cổ truyền 2019, đồng chí Bun-ma Bu-cha-lơn chúc lãnh đạo tỉnh và nhân dân Nghệ An đón Tết mạnh khỏe, vui tươi, đầm ấm. Đồng chí cho biết đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai tỉnh Bôlykhămxay và Nghệ An, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào; mong mối quan hệ ngày càng được vun đắp phát triển.

          Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cảm ơn những tình cảm chân thành của chính quyền và nhân dân tỉnh Bôlykhămxay; đồng thời đánh giá cao những kết quả tốt đẹp trong sự hợp tác của hai tỉnh.

          Đồng chí Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh Nghệ An và tỉnh Bôlykhămxay có mối quan hệ đặc biệt, có cửa khẩu Thanh Thủy và cửa khẩu Cao Vều là điều kiện để nhân dân hai tỉnh giao lưu, trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế.

          Trong năm qua, thực hiện thỏa thuận của hai chính phủ Việt Nam - Lào, hai tỉnh Nghệ An và Bôlykhămxay đã kiểm soát tốt tình trạng di cư tự do và kết hôn không giá thú. Nghệ An mong muốn trong thời gian tới hai tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh đường biên giới dựa trên biên bản thỏa thuận số lượng người đi lại giữa hai tỉnh.

          Đặc biệt, với việc triển khai xây dựng tuyến đường cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn, đi qua hai tỉnh Nghệ An và Bôlykhămxay sẽ tạo nên điều kiện tốt để hai tỉnh kết nối đi vào chiều sâu, nhân dân có cơ hội để thuận lợi giao thương, hợp tác trên mọi lĩnh vực.

          Đồng chí Lê Ngọc Hoa cũng đề nghị hai bên tích cực tạo điều kiện hỗ trợ cho các nhà đầu tư để sớm hoàn thiện tuyến đường cao tốc này; cũng như trong thời gian tới tỉnh Nghệ An và Bôlykhămxay tiếp tục có nhiều hoạt động trao đổi, giao lưu hợp tác, đưa mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài của hai tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu. 

Mỹ Nga

Nguồn: https://baonghean.vn/mong-muon-cao-toc-ha-noi-vieng-chan-di-qua-nghe-an-va-bolykhamxay-lao-som-hoan-thanh-230793.html


Bài viết khác