Chung kết cuộc thi” Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

          Sau 6 tháng diễn  ra cuộc thi với các vòng sơ loại, tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, bán kết…Sáng ngày 16/04 Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh  đã tổ chức Chung kết cuộc thi “ Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Tới tham dự cuộc thi có Thầy giáo, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo, ThS. Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Nguyễn Viết Hùng – Phó giám đốc sở KH-CN Nghệ An cùng đại diện các phòng ban khoa trung tâm và đông đảo các giảng viên sinh viên của trường.

          Phát hiểu khai mạc chương trình TS Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định cuộc thi” Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” là sân chơi giúp các ý tưởng từ các sinh viên trở thành hiện thực, vận dụng những kiến thức lý thuyết để ứng dụng vào thực tế và từng bước định hình được con đường sự nghiệp trong tương lai. TS Nguyễn Ngọc Hiếu đánh giá cao cuộc thi cũng khẳng định rằng nhà trường sẽ tiếp tục tìm kiếm các nhà đầu tư, liên kết các doanh nghiệp để hỗ trợ các dự án và nâng cao chất lượng các dự án trong tương lai.

Hình 1: TS Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

          Vòng chung kết của cuộc thi là cuộc tranh đấu của 8 đội xuất sắc đã vượt qua các vòng và bước vào chung kết với việc thuyết trình ý tưởng và thuyết phục ban giám khảo thông qua trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo. Các thành viên ban khám khảo là những người đã có kinh nghiệm trong việc đánh giá các dự án khởi nghiệp tới từ sở KH-CN tỉnh như  Ông Nguyễn Hữu Hòa – Trưởng sàn giao dịch công nghệ thiết bị, Ông Nguyễn Xuân Trung – Phòng quản lý KHCN người đã đồng hành cùng với cuộc thi, cùng với các thí sinh, các dự án và ban tổ chức suốt cả chặng đường dài 6 tháng. Đồng thời thành viên Ban giám khảo còn là đại diện các doanh nghiệp – những người sẽ trực tiếp đánh giá tính khả thi dự án và là nhà đầu tư tương lai của dự án : Ông Trương Văn Hùng – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An Bà Phan Thị Hoa – Giám đốc  Công ty Indochina Development Partners Lao Ltd.

Hình 2: Các đội trình bày dự án

Hình 3: Các đội trả lời câu hỏi từ ban giám khảo

Hình 4: Các đội nghe ý kiến đánh giá từ ban giám khảo

          Buổi thuyết trình về các ý tưởng của các dự án đã thu hút được sự theo dõi của giảng viên và các em sinh viên. Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng các dự án tham gia vòng chung kết, rất khó khăn trong việc chọn ra được những dự án xuất sắc quyết định đầu tư.

Hình 5: Ban giám khảo đánh giá các dự án

          Sau thời gian các đội nỗ lực hết sức để trình bày chi tiết về dự án của mình cùng với sự làm việc vất vả của ban giám khảo đã đưa ra kết quả như sau cho 8 dự án: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích và quyết định đầu tư cho 4 dự án tốt nhất

Dự án” Thuốc diệt côn trùng từ thiên nhiên” nhận mức đầu tư 350 triệu đồng từ Nhà đầu tư Trương Văn Hùng- Phó CTHĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An

03 dự án do nhà đầu tư Phan Thị Hoa – Tổng giám đốc  công ty IDP Lào đầu tư với các dự án

- Dự án “ Quay phim chụp ảnh cho trẻ em” mức đầu tư 180 triệu

- Dự án “ Kinh doanh đồ ăn chay sạch “ mức đầu tư 50% vốn

- Dự án “ Dầu gội chống rụng tóc” mức vốn 100%

Chúc mừng thành công của cuộc thi và các đội chơi.

          Cuộc thi” Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” và cuộc thi tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên, tạo cơ hội giúp cho sinh viên trực tiếp trải nghiệm, tiếp cận các khóa đào tạo, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, xây dựng ý tưởng và tìm ra con đường lập nghiệp trong tương lai. Hi vọng đây là những bước đệm vững chắc để các em sinh viên tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Đưa tin: ThS Nguyễn Thị Thuỳ Linh


Bài viết khác