Chương trình Talkshow “Biến ý tưởng 0 đồng thành mô hình kinh doanh hiệu quả”

          Hiện nay, khởi nghiệp là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh phát triển kinh tế thị trường và hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Trong đó, phong trào khởi nghiệp của sinh viên chính là cơ hội để khai thác tốt nhất và tối đa mọi nguồn lực đổi mới và sáng tạo, được kỳ vọng là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tạo ra nhiều việc làm, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội.

          Nhằm mục đích thúc đẩy và khơi dậy tinh thần đam mê khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 16/9/2022 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức buổi Talkshow chia sẻ về khởi nghiệp sáng tạo, với chủ đề “Biến ý tưởng 0 đồng thành mô hình kinh doanh hiệu quả” do diễn giả Phan Bảo Long - Founder của LMS Academy chia sẻ đến sinh viên các khoa chuyên ngành trong toàn trường Đại học kinh tế Nghệ An.

Đại diện Sở KH&CN Nghệ An và Mr. Phan Bảo Long

          Tới tham dự buổi Talkshow, về phía khách mời có: Ông Nguyễn Viết Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Võ Hải Quang – Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học CN và tin học Nghệ An; ông Nguyễn Hữu Hòa – Trưởng sàn giao dịch công nghệ thiết bị Trung tâm thông tin KHCN và Tin học Nghệ An, phụ trách không gian hỗ trợ khởi nghiệp; Đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Nghệ An. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Ngọc Đài – Trưởng phòng Đào tạo quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; Các Trưởng/phó các đơn vị/phòng ban trong trường; Các cơ quan truyền thông, báo chí; Các giảng viên và đông đảo sinh viên các khoa chuyên ngành trong toàn trường Đại học kinh tế Nghệ An.

Phát biểu khai mạc, Đại diện Sở KH&CN ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ gửi lời cảm ơn sự đón tiếp trang trọng, nồng nhiệt của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Phát biểu chào mừng, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Trong suốt chương trình Talkshow, các bạn sinh viên đã được diễn giả chia sẻ rất nhiều thông tin, kiến thức hữu ích từ việc hình thành ý tưởng, sử dụng nguyên tắc của Startup, kiểm chứng ý tưởng, lập kế hoạch; những nguồn khai thác thông tin, bước đầu hình thành ý tưởng, cách kiểm chứng những ý tưởng, kiểm chứng giải pháp, lắng nghe khách hàng và tạo ra sản phẩm được chấp nhận; cải tiến sản phẩm trên nhu cầu khách hàng cũng như kinh nghiệm về startup; được chia sẻ những câu chuyện thăng - trầm khi bước đầu khởi nghiệp do chính diễn giả đã trải qua. Diễn giả cũng giúp sinh viên hiểu được khởi nghiệp khác lập nghiệp như thế nào? Muốn khởi nghiệp cần có kiến thức, tinh thần khởi nghiệp, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra ý tưởng có tiềm năng và đặc biệt phải thấu cảm khách hàng để hình thành ý tưởng khởi nghiệp và cải tiến sản phẩm dịch vụ. Tất cả những kiến thức, kinh nghiệm từ bài học khởi nghiệp của bản thân diễn giả đã giúp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và vững tin vào hoạt động khởi nghiệp cho các bạn sinh viên. Đồng thời, qua buổi Talkshow các bạn sinh viên được giao lưu trò chuyện với diễn giả, các bạn sinh viên đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp 0 đồng là như thế nào? Tất cả những câu hỏi đều được diễn giả sẻ chia, giải đáp rất thú vị xoay quanh việc lồng ghép vào câu chuyện khởi nghiệp của bản thân.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu tặng hoa Mr. Phan Bảo Long

 

          Chương trình đã đem lại những kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên của trường, thông qua buổi Talkshow, sinh viên nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng có tiềm năng khởi nghiệp. Buổi Talkshow cũng đã lan tỏa truyền cảm hứng tư duy và tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên – thế hệ trẻ của tương lai đất nước.

Tin bài: Lê Thị Hồng Ngọc

Một số hình ảnh trong Talk Show:

   

 

 

 

 

       

 

 

 

TS. Trương Quang Ngân tặng quà lưu niệm cho Mr. Phan Bảo Long

 

 

 

 


Bài viết khác