Chương trình tập huấn với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021”

          Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động khởi nghiệp trong việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung, vào chiều 9/10 và sáng 10/10/2021, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Khoa Kinh tế - QTKD đã tổ chức Chương trình tập huấn với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021” với mong muốn nâng cao kiến thức về khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 cho giảng viên khoa để từ đó có thể truyền tải tới các em sinh viên của khoa nói riêng và của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung góp phần giúp các em có thêm những kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Toàn cảnh buổi tập huấn        

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường tặng hoa ThS. Nguyễn Xuân Trung - Chuyên gia đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

          Giảng viên - Người truyền lửa trong chương trình tập huấn của Khoa Kinh tế - QTKD là ThS. Nguyễn Xuân Trung, chuyên gia đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyên viên phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở KH&CN Nghệ An.

          Tham dự chương trình tập huấn có TS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng tổ chức Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; TS. Đinh Văn Tới - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; TS. Đỗ Ngọc Đài  - Phó phòng Quản lí đào tạo - Khoa học & hợp tác quốc tế Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, TS. Hồ Thị Hiền - Phụ trách Khoa Kinh tế - QTKD; ThS. Dương Tiến Dũng - Phó khoa Kinh tế – QTKD và tập thể cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế - QTKD.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu

TS. Hồ Thị Hiền - Phụ trách Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh phát biểu tại buổi tập huấn

          Qua chương trình tập huấn, cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế - QTKD đã có cơ hội được học hỏi thêm các kiến thức về quy trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cách thức thiết kế sản phẩm cho các dự án Startup, cấu trúc và quy luật để xây dựng mô hình kinh doanh cho các dự án Startup…

ThS. Nguyễn Xuân Trung tặng sách cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Ban lãnh đạo Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh tặng quà lưu niệm cho ThS. Nguyễn Xuân Trung

          Khoa Kinh tế - QTKD mong muốn thông qua các chương trình tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, hoạt động ươm tạo, tiếp cận các mô hình thành công về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các giảng viên, để từ đó giúp giảng viên khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp đến khám phá bản thân và trải nghiệm thực tế đối với các dự án khởi nghiệp đồng thời làm tiền đề để cố vấn cho sinh viên trong cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” của LCĐ Khoa Kinh tế - QTKD được tổ chức từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022. Chương trình cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập của khoa Kinh tế - QTKD (2012 – 2022).

Tin bài: Hồ Thị Hoàng Lương.


Bài viết khác