Sinh viên NAUE tham gia Talkshow “Break Your Limits” và “Khởi nghiệp ngành CNTT”

          Với mục đích khơi dậy và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh cũng như giúp sinh viên vượt qua “giới hạn an toàn” của bản thân để tự tin hơn trên con đường lập thân, lập nghiệp; nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên về tầm quan trọng của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời đại hiện nay và các kỹ năng cần có của sinh viên khi muốn tham gia vào lĩnh vực CNTT. Sáng ngày, 24/3/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Talkshow “Break Your Limits” và “Khởi nghiệp ngành CNTT. Talkshow đã thu hút sự quan tâm và tham dự của 200 sinh viên NAUE đến để tìm hiểu các kinh nghiệm trong khởi nghiệp, kinh doanh cũng như có định hướng phát triển sự nghiệp tương lai của bản thân.

          Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; cùng các trưởng/phó các phòng, khoa, trung tâm; các cán bộ, giảng viên và các sinh viên quan tâm.

          Về phía đối tác, khách mời có sự hiện diện của ông Nghiêm Tiến Viễn - CEO Công ty cổ phần công nghệ Gosstream; CEO Hoàng Văn Thế - Giám đốc VNPT Thành phố Vinh, Nghệ An; CEO Phan Thế Chiến - Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường.

          Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng cho biết: Trong những năm gần đây, khởi nghiệp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được nhiều người trẻ quan tâm. Khơi dậy tinh thần học tập của sinh viên, phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động từ đó truyền nguồn cảm hứng khởi nghiệp và kinh doanh. Định hướng của Nhà trường là đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, chú trọng việc ứng dụng công nghệ trong xây dựng chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu đánh giá cao ý nghĩa và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức chương trình, đồng thời mong muốn các khoa tiếp tục phối hợp với các đơn vị, các diễn giả tổ chức nhiều diễn đàn hơn nữa dành cho sinh viên trong thời gian tới.

          Trong chương trình, ba diễn giả đã chia sẻ về hành trình lập nghiệp, những khó khăn trong quá trình làm việc cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong thời đại hiện nay.

          Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ quan điểm về vấn đề tự học, nâng cao kỹ năng mềm, ngoại ngữ dưới góc nhìn của một người đã trải qua và góc nhìn của doanh nghiệp và nhắn nhủ: Mỗi sinh viên cần xác định được bản thân muốn gì, đặt ra mục tiêu và giá trị, hiểu kỹ năng cốt lõi của mình để kết hợp với mục tiêu ban đầu và quyết tâm thực hiện, biết đối mặt với những thất bại và tìm hướng xử lý khi gặp khó khăn.

          Chương trình đã mang đến một góc nhìn thực tế cho các bạn sinh viên trẻ đam mê khởi nghiệp. Những chia sẻ thực tế từ diễn giả còn góp phần khơi gợi sự sáng tạo và tiếp thêm động lực để các bạn không ngừng trau dồi bản thân và chuẩn bị hành trang cho những lựa chọn trong tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 


Bài viết khác