Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An

Sở KH&CN làm việc với Trường Đại học  Kinh Tế Nghệ An

Tin bài: ThS. Hoàng Thị Thu Hoài

Chuyên viên phòng QLĐT_KH&HTQT

Chiều ngày 28/3/2023, đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Viện Kinh Tế Việt Nam,  Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc: Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có:

- TS Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng QLĐT-KH&HTQT - Đại diện nhà trường

-ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng CTSV,

- ThS. Nguyễn Lan Anh - Bí thư liên chi đoàn khoa quản tri kinh doanh; giảng viên khoa KT-QTKD.

- ThS. Nguyễn Văn Toàn – Phó trưởng phòng QLĐT-KH&HTQT

- Cùng toàn bộ chuyên viên phòng QLĐT-KH&HTQT

Về Phía Viện Kinh tế Việt Nam và sở KH&CN có

- Đ/c Lê Xuân Sang - Phó Viện Kinh tế Việt Nam và phòng chuyên môn thuộc Viện Kinh tế Việt Nam

- Đ/c Phan Hồng Hải - Phó giám đốc trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An và phòng chuyên môn

- Đ/c Nguyễn Hữu Hòa,  TP Hành chính và sàn Công nghệ Thiết bị, Trung tâm Thông Tin Khoa Học Công Nghệ Và Tin Học Nghệ An - phụ trách không gian hỗ trợ Khởi Nghiệp

- A group of people sitting at a table

Description automatically generated with medium confidence

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc,  Đ/c Nguyễn Xuân Sang - Phó Viện Kinh tế Việt Nam đã trao đổi với đoàn về đặc thù, thế mạnh của địa phương, về tình hình nghiên cứu của trường. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An  cũng là một mắt xích quan trọng thúc đẩy sự hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.  Qua đó, đoàn muốn tìm hiểu về thực trạng khởi nghiệp Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, công tác hỗ trợ và tổ chức triển khai hoạt động chuyển giao tri thức, công nghệ, sản phẩm khoa học và công nghệ Đại học Kinh tế Nghệ An ra ngoài xã hội.

Đ/c Nguyễn Xuân Sang - Phó Viện Kinh tế Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
            Về Phía nhà trường:TS Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng QLĐT-KH&HTQT  đã giới thiệu chung về trường Trường Đại học Kinh tế nghệ An : Nhà trường hiện nay  có 13 đơn vị trực thuộc, trong đó có 6 khoa, 6 phòng, 1 trung tâm. Với  153 cán bộ, giảng viên, trong đó có: 19 tiến sĩ; 106 thạc sĩ; tỉ lệ cán bộ, giảng viên đạt trình độ sau đại học là 80%, giảng viên có trình độ sau đại học là 100%. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có chức năng đào tạo cử nhân, kỹ sư Kinh tế - Kỹ thuật có trình độ Đại học các ngành (Kế toán; Kinh tế; Quản trị Kinh doanh; Tài chính ngân hàng; Thú Y; Quản lý đất đai; Lâm học) đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Nghệ An, các tỉnh vùng Bắc trung bộ và cả nước.

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng QLĐT-KH&HTQT - Đại diện nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời TS Đỗ Ngọc Đài thông qua một số thế mạnh của nhà trường trong lĩnh vực KH&HTQT: Từ 2016- 2023 trường đã xuất bản được 25 giáo trình, 26 sách chuyên khảo, thực hiện 109  Đề tài KH cấp trường, 4 Đề tài cấp tỉnh Nafosted, với 107 bài báo quốc tế và 411 bài báo quốc gia. Về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, nhà trường đã có văn bản ban hành khung pháp lý cụ thể, từ 2018- nay đã có dự án sinh viên khởi nghiệp sáng tạo , đặc biệt với sự nỗ lực vượt bậc của Ban lãnh đạo cùng các giảng viên và các em sinh viên , năm 1023 đã có 22 dự án sinh viên khởi nghiệp sáng tạo được đăng ký và đang tiến hành thực hiện. Về Hợp tác doanh nghiệp, trường đã ký kết với hơn 35 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Hữu Hòa,  TP Hành chính và sàn Công nghệ Thiết bị, Trung tâm Thông Tin Khoa Học Công Nghệ Và Tin Học Nghệ An - phụ trách không gian hỗ trợ Khởi Nghiệp đã có ý kiến góp ý cho sự phát triển các hoạt động Khởi nghiệp sáng tạo của Nhà trường như: nhà trường cần hoàn thiện vè nhân lực Đổi mới sáng tạo, hỗ trợ cho các giảng viên tiếp cận các khóa đào tạo, tập huấn, cấp chứng chỉ cho giảng viên, đồng thời nhà trường nên tham gia các hoạt động của các sự kiện đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên tham gia.

Kết thúc buổi làm việc Đ/c Nguyễn Xuân Sang - Phó Viện Kinh tế Việt Nam và đại diện sở KH- CN tỉnh Nghệ An đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và trao đổi thông tin hữu ích, nhất là về những điểm mới trong hoạt động triển khai hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; đồng thời mong muốn sẽ có sự phối hợp, liên kết trong hoạt động nghiên ứng dụng, triển khai ứng dụng công nghệ và hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Mong muốn nhà trường tận dụng những thế mạnh sẵn có cùng quyết tâm chính trị để xây dựng Thành phố Vinh trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo ở cùng Bắc Trung Bộ.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường: TS Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng QLĐT-KH&HTQT cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện Kinh tế Việt Nam, sở KH-CN tỉnh Nghệ An đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ nhà trường và mong sự giúp đỡ tạo điều kiện hỗ trợ nhà trường về các lĩnh vực  KHCN đặc biệt là các lĩnh vực Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thương mại hóa sản phẩm./

Một số bức ảnh của buổi làm việc