Chi bộ Khoa Cơ sở tổ chức sinh hoạt mẫu

Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, là nhiệm vụ quan trọng và là một nhân tố quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Những năm gần đây, Chi bộ Khoa Cơ sở trường Đại học Kinh tế Nghệ An chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ định kỳ và sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Trường.

Chiều ngày 01/11, Chi bộ Khoa Cơ sở thuộc Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự được Đảng bộ trường chọn tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ. Về dự sinh hoạt mẫu của chi bộ Khoa Cơ sở có đồng chí Nguyễn Trí An, thành ủy viên, Phó ban tổ chức Thành ủy Vinh; Đồng chí Phan Trọng Lâm, chuyên viên UBKT Thành ủy. Về phía Đảng bộ nhà trường có đồng chí Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đồng chí Trương Quang Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; Các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, chi ủy của các chi bộ trong trường cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Khoa Cơ sở tham dự sinh hoạt.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ mẫu Chi bộ Khoa Cơ sở

Chi bộ Khoa Cơ sở có 23 đảng viên, là chi bộ có số đảng viên đông nhất trong Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Nhìn chung, công tác chuẩn bị sinh hoạt đã được Chi bộ Khoa thực hiện chu đáo, đầy đủ. Buổi sinh hoạt diễn ra nghiêm túc, theo trình tự các bước tại Quy định số 08-QĐ/TU. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Viết Vinh, Bí thư Chi bộ Khoa Cơ sở đã thông tin về một số nội dung nổi bật trong nước, quốc tế và các vấn đề nổi bật của địa phương, đơn vị; Đánh giá tình hình tư tưởng của Đảng viên; Đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện của Chi bộ và Đảng viên Chi bộ Khoa; Đề ra các nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động thời gian tới.

Đồng chí Lê viết Vinh, Bí thư Chi bộ - trình bày các nội dung sinh hoạt

Đồng chí Nguyễn Trí An, thành ủy viên, Phó ban tổ chức Thành ủy, đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Chi bộ Khoa Cơ sở và buổi sinh hoạt mẫu được đánh giá là thành công tốt đẹp. Đồng chí cũng chỉ đạo, triển khai một số nội dung quan trọng trong sinh hoạt Chi bộ, đánh giá xếp loại theo Quy định 08 của Tỉnh ủy. Đồng chí Phó ban tổ chức Thành ủy cho biết việc sinh hoạt chi bộ theo Quy định số 08- QĐ/TU nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Chi bộ và đề nghị các Chi bộ thuộc Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Trí An, thành ủy viên, Phó ban tổ chức Thành ủy Vinh, phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ Khoa Cơ sở

Tại buổi sinh hoạt Chi bộ mẫu Khoa Cơ sở, đồng chí Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn xác định muốn Đảng bộ mạnh trước hết các chi bộ, đảng bộ, bộ phận phải mạnh. “Bí quyết” giúp các chi bộ vững mạnh đó là chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chuyên đề gắn với nhiệm vụ trọng tâm của trường. Chi bộ Khoa Cơ sở là Chi bộ gương mẫu, có nhiều sáng tạo đổi mới trong hoạt động dạy và học cần được phát huy và nhân rộng. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng bộ trường đã lựa chọn chi bộ Khoa Cở sở tiến hành sinh hoạt mẫu theo Quy định số 08 của Tỉnh ủy để các Chi bộ khác cùng học tập triển khai.

Đồng chí Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường- phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ Khoa Cơ sở

Kết thúc buổi sinh hoạt, Chi ủy Khoa Cơ sở chấm điểm và  biểu quyết đánh giá chất lượng sinh hoạt đạt loại Tốt với 97,5 điểm. Buổi Sinh hoạt chi bộ mẫu của chi bộ Khoa Cơ sở thành công tốt đẹp.

Tin bài và ảnh:

Phan Thị Thanh Bình