Chương trình học thuật cấp tổ “ỨNG DỤNG CÁC KIẾN THỨC POWERPOINT NÂNG CAO VÀO VIỆC SOẠN BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ”

                Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đã đăng kí trong kế hoạch hoạt động năm học 2021-2022, được sự nhất trí của Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Cơ sở, chiều ngày 29/10/2021, tổ Khoa học tự nhiên tổ chức chương trình học thuật cấp tổ với chủ đề: “ỨNG DỤNG CÁC KIẾN THỨC POWERPOINT NÂNG CAO VÀO VIỆC SOẠN BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬdưới sự trình bày của báo cáo viên ThS Trần Thị Lê Na.

                     Với diễn biến khó lường của dịch bệnh covid 19, đồng thời nhằm đảm bảo phương án phòng và chống dịch trong tình hình mới, chương trình học thuật được báo cáo trực tuyến với sự tham dự của  BCN khoa cơ sở, đại diện phòng QLĐT-KH và Hợp tác quốc tế, các giảng viên đến từ khoa Cơ sở và các giảng viên đến từ các khoa khác trong toàn trường.

         

         Trong buổi học thuật, báo cáo viên Trần Thị Lê Na đã trình bày cho người nghe một số nội dung về các trang web hỗ trợ trong việc thiết kế slide trở nên sinh động như cách lấy bài thuyết trình đã thiết kế sẵn có trên Canva hoặc cách lấy các video full HD từ Pixapay.com. Ngoài ra báo cáo viên đã hướng dẫn cách tạo sơ đồ tổ chức nhanh trong PowerPoint bằng SmartArt; Sử dụng các hiệu ứng Animations để thực hiện tạo các câu hỏi trắc nghiệm có đáp án hoặc cách tạo game lật trang dạng liên kết đến câu hỏi. Một số kết quả đạt được trong buổi học thuật.

 

 

                         Nội dung học thuật được đánh giá có tính cấp thiết, thiết thực, và hữu ích nhằm giúp cho các giảng viên trong và ngoài tổ có thể trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm của mình trong quá trình soạn bài giảng.

                         Kết thúc buổi học thuật, ThS. Trần Hà Lan, trưởng bộ môn hoa Khọc học tự nhiên khoa Cơ sở, tổng kết, đánh giá chất lượng của nội dung buổi học thuật. Đại diện lãnh đạo khoa đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của tác giả, tính khoa học và sự cần thiết của buổi học thuật với thực tế dạy học tại trường hiện nay, đồng thời đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của tổ bộ môn.

Tin bài và ảnh: Tổ Khoa học Tự nhiên


Bài viết khác