Một vài kinh nghiệm hiệu quả giúp phát triển kỹ năng nói cho người học

Chương trình học thuật cấp tổ “MỘT VÀI KINH NGHIỆM HIỆU QUẢ GIÚP PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG NÓI CHO NGƯỜI HỌCcủa tổ Ngoại ngữ

          Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đã đăng kí trong năm học 2019-2020, được sự nhất trí của Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Cơ sở, Sáng ngày 25/12/2019, tổ Ngoại ngữ tổ chức chương trình học thuật cấp tổ với chủ đề: “MỘT VÀI KINH NGHIỆM HIỆU QUẢ GIÚP PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG NÓI CHO NGƯỜI HỌC” do tác giả ThS Dương Thị Hà Lê trình bày.

                                      Tác giả ThS Dương Thị Hà Lê trình bày học thuật

         Về dự và chỉ đạo học thuật có ThS Phan Thị Thanh Bình Phó Khoa Cơ sở cùng các giảng viên trong tổ Ngoại ngữ có mặt đầy đủ tham gia chương trình.

                    ThS Phan Thị Thanh Bình Phó Khoa Cơ sở cùng các giảng viên trong tổ

          Trong thời gian hơn 2 giờ, tác giả Dương Thị Hà Lê đã trình bày cho người nghe về định nghĩa, tầm quan trọng của ngôn ngữ Tiếng Anh, kĩ năng nói Tiếng Anh trong thời đại hội nhập cũng như chia sẻ một vài kinh nghiệm thực tế giúp phát huy được kĩ năng nói cho người học. Bên cạnh đó, tác giả còn trình bày một vài hoạt động được thiết kế theo giáo trình New Cutting Edge tăng sự tự tin cho người học đồng thời cải thiện được kĩ năng phát âm mà không gây nhàm chán.

          Nội dung học thuật rất thiết thực, hữu ích nhằm giúp cho các giảng viên trong tổ có thể trao đổi chuyên môn và thu hút được sự hứng thú cao đối với người tham dự học thuật.

Đại biểu tham dự đã phát biểu ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của tác giả, buổi học thuật có tính khoa học, phù hợp với thực tế hiện nay, tinh thần làm việc nghiêm túc của tổ bộ môn. Những kinh nghiệm này nên được chia sẻ rộng rãi và áp dụng thường xuyên đối với các học phần để phát huy được tối đa kĩ năng nói cho người học.

          Kết thúc buổi học thuật, ThS. Phan Thị Thanh Bình, P. Trưởng khoa Cơ sở, tổng kết, đánh giá chất lượng của nội dung buổi học thuật

         Một số hình ảnh của chương trình học thuật

 Ảnh - Tin bài: Dương Thị Hà Lê


Bài viết khác