Rộn ràng không khí đón chào Tân sinh viên năm học 2022 - 2023

Sáng ngày 20/09/2022, trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023 với không khí tưng bừng, rộn ràng. Từ sáng sớm, rất đông sinh viên và phụ huynh từ nhiều huyện trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, ... đã tập trung đến trường để làm thủ tục, không khí thoải mái và vui vẻ từ những ngày nhập học đầu tiên.

Phụ huynh và tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại Hội trường lớn

Ba bạn Lô Thị Mỹ Linh Vi Thị Như, Lô Thị Yến Nhi đi từ Huyện Qùy Hợp vào sáng sớm để làm thủ tục nhập học sớm. Các bạn chia sẻ "Chúng em tin tưởng lựa chọn Ngành kế toán sau khi đã tìm hiểu về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Chúng Em cảm thấy thật sự tự hào và vui mừng khi trở thành Tân sinh viên của NAUE, đây là bước khởi đầu giúp chúng em cũng như các bạn cùng trang lứa sẽ thành công trong tương lai”.

Từ sáng sớm rất nhiều phụ huynh đưa các bạn thí sinh vào làm thủ tục nhập học.

Nhiều bạn Tân sinh viên bước vào cánh cổng Đại học còn nhiều bỡ ngỡ, rụt rè, đó thường là những cảm xúc ban đầu của các tân sinh viên khi mới bước vào ngôi trường mới. Nhưng được các anh chị đi trước hướng dẫn nhiệt tình, nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới. Sẽ không nhiều người nhắc nhở và lo lắng cho các bạn như các thầy cô ở bậc phổ thông và bố mẹ các bạn, nhưng các Thầy/Cô và các anh chị khóa trước luôn sẵn sàng trả lời, tư vấn cho các bạn.

Các Thầy/Cô có thể định hướng, có thể đồng hành; các anh chị, các bạn có thể cùng chơi, cùng vui, cùng buồn cùng chia sẻ với các bạn. Nhưng chắc chắn một điều đó là chúng tôi hay bất kỳ ai khác không thể học thay, làm thay và sống thay cho bạn. Các bạn hãy phát huy tính chủ động, hợp tác, đoàn kết và thích ứng nhanh, đảm bảo các mốc thời gian kế hoạch năm học.

Ngoài ra, các bạn hãy tham gia vào các phong trào Đoàn - Hội của Nhà trường để rèn luyện bản thân. Và lẽ dĩ nhiên, NAUE sẽ là một gia đình gần gũi mà bạn sẽ gắn bó trong những năm thanh xuân tươi đẹp sắp tới. Tương lai hoàn toàn nằm trong tay các bạn, hãy nắm chắc lấy nó. Chúc các bạn thành công!”

Một số hình ảnh trong ngày nhập học đầu tiên của sinh viên K9