Chi bộ Khoa Tài chính - Ngân hàng kết nạp Đảng viên mới

Thực hiện công tác phát triển Đảng trong Đảng ủy và trong Chi bộ về việc phát hiện, bồi dưỡng, phát triển và kết nạp các Đảng viên nhằm xây dựng lực lượng Đảng vững mạnh. Chi bộ Khoa TC - NH đã bồi dưỡng, phát triển đối với quần chúng ưu tú Ngô Thị Thảo 

Chi bộ Khoa Tài chính - Ngân hàng kết nạp Đảng viên mới

      Thực hiện công tác phát triển Đảng trong Đảng ủy và trong Chi bộ về việc phát hiện, bồi dưỡng, phát triển và kết nạp các Đảng viên nhằm xây dựng lực lượng Đảng vững mạnh. Chi bộ Khoa TC - NH đã bồi dưỡng, phát triển đối với quần chúng ưu tú Ngô Thị Thảo (sinh ngày 24/04/1991, quê quán tại Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An, sinh hoạt tại tổ Bộ môn Tài chính - Thuế, Khoa TC - NH).

      Đ/c Ngô Thị Thảo đã được Chi đoàn Khoa, Chi bộ giới thiệu học lớp cảm tình Đảng vào tháng 07/2017. Sau thời gian theo dõi của Chi bộ, cùng với nỗ lực phấn đấu của bản thân đ/c Thảo đã thể hiện là một quần chúng ưu tú có những hoạt động nổi bật như có năng lực chuyên môn tốt, tham gia giảng Hội giảng trong phong trào thi đua của Công đoàn trường và có kết quả đáng khích lệ; được sinh viên và đồng nghiệp yêu quý; nhiệt tình giúp đỡ mọi người, tham gia tích cực nhiệt tình vào các phong trào của Khoa và Nhà trường, ....

      Với những kết quả đạt được trong quá trình phấn đấu, rèn luyện bản thân, đ/c Ngô Thị Thảo đã được Chi bộ họp thống nhất đề xuất trình Đảng ủy phê duyệt, trình Thành ủy vào danh sách kết nạp Đảng viên mới và đã được phê duyệt đồng ý kết nạp.

      Thực hiện Quyết định số 90-QĐ/Th.U ngày 19/05/2020 của Thành ủy Vinh và Nghị quyết Đảng ủy Nhà trường về việc phê duyệt cho các quần chúng ưu tú kết nạp Đảng viên mới. Ngày 09/06/2020, Chi bộ TCNH đã tiến hành lễ kết nạp đ/c Ngô Thị Thảo vào Đảng. Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang trọng. Các Đại biểu đến dự gồm có Đại diện BCH Đảng ủy Nhà trường – Đ/c Tăng Văn Tân (Bí thư Đảng ủy); đ/c Trương Quang Ngân (Thường vụ Đảng ủy), các đ/c trong BCH Đảng ủy cùng các đồng chí Bí thư của các Chi bộ trong Trường; các Đ/v trong chi bộ Khoa TC – NH (08/09 đ/c) và đại diện quần chúng tiêu biểu của Khoa TC – NH (Cô Tú Oanh, cô Khánh Huyền).

 

 

      Đúng 16 giờ, đồng chí Ủy viên Chi bộ Thùy Dung đã điều hành buổi lễ, theo đó các nghi thức và các bước của buổi lễ đã được diễn ra đầy đủ, trang nghiêm, đúng quy trình. Tại buổi lễ, đ/c Bí thư Chi bộ đọc và trao Quyết định kết nạp cho đ/c Ngô Thị Thảo.

 

      Đ/c Ngô Thị Thảo đọc lời tuyên thệ dưới cờ Đảng và chân dung Hồ Chủ tịch, xin thề sẽ quyết tâm giữ tròn trách nhiệm của một người Đảng viên Đảng CSVN.

 

 

      Sau khi đ/c Thảo đọc lời tuyên thệ, đ/c Bí thư Chi bộ đã thông báo về quyền hạn và giao nhiệm vụ cho đ/c Thảo. Ngoài các quyền hạn và nghĩa vụ được quy định trong Điều 2, điều 3 - Điều lệ Đảng viên, đ/c Thảo còn phải thực hiện các nhiệm vụ gắn với công việc của mình (giảng viên bộ môn Tài chính – Thuế) như:

 - Thường xuyên phải bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo đúng chuyên môn, phấn đấu trở thành người giảng viên tốt, giỏi thông qua việc trau dồi các phương pháp giảng dạy tích cực, vận dụng vào giảng dạy đối với sinh viên, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy hơn nữa, đạt được mục tiêu chung của Nhà trường.

- Phấn đấu học tập nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn (học NCS)

- Phấn đấu được các sinh viên luôn tin tưởng, yêu mến; là tấm gương để các em noi theo.

- Xây dựng và giữ gìn văn hóa công sở (tại nơi làm việc), giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh.

- Giữ gìn cốt cách của người giảng viên: trung thực, nhiệt tình, vô tư.

- Thực hiện tốt, có trách nhiệm các nhiệm vụ từ Nhà trường, Khoa giao.

 

 

      Để tiếp tục phấn đấu trở thành Đ/v chính thức trong hàng ngũ của Đảng, Chi bộ đã phân công đ/c Lê Thùy Dung (Ủy viên Chi ủy) tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đ/c Thảo phấn đấu trong thời gian dự bị (12 tháng kể từ ngày kết nạp – ngày 09/06/2020). Kể từ ngày này, tổng số Đảng viên trong Chi bộ TC-NH là 10 đ/c.

      Cũng tại buổi lễ, đ/c Trương Quan Ngân đã thay mặt Đảng ủy Nhà trường phát biểu những ý kiến chỉ đạo đối với đ/c Thảo và Chi bộ. Chi bộ đã tiếp thu những ý kiến của đ/c Ngân và hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt trong thời gian tới.

 

 

Cuối buổi lễ, đại diện cho quần chúng và Đoàn thể trong Khoa (cô Tú Oanh, Khánh Huyền) lên tặng hoa chúc mừng đ/c Thảo và Chi bộ.

 

Các đại biểu và Đảng viên trong Chi bộ chức mừng buổi lễ thành công tốt đẹp.

 

 

Sau khi chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể các đại biểu, buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp lúc 16h 45 phút cùng ngày./.

                                                                            Tin bài: Phạm Thị Mai Hương

                                                                         Tin ảnh: Chu Thị Khánh Huyền

 


Bài viết khác