11 gương mặt sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021

Ngày 29/12/2021, BTK Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 111 - QĐ/HSV về việc khen thưởng 40 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021. Trong đó, có 11 tấm gương sinh viên ưu tú của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này.

 

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhằm tuyên dương các điển hình tiên tiến trong sinh viên mới, tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên về các mặt đạo đức, học tập, thể lực, kỹ năng, hội nhập. Tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên phấn đấu, tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp.

 

Thực tiễn tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đã xuất hiện nhiều tấm gương sinh viên giỏi, sinh viên sống đẹp, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

\

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong toàn trường. Các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả, sâu rộng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều bạn sinh viên Nhà trường đã xung kích, tình nguyện, đạt nhiều thành tích trong các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh ở các cấp.

 

Mỗi “Sinh viên 5 tốt” là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiện nay.

Những tấm gương tiêu biểu được tuyên dương đã minh chứng cho sự phấn đấu, rèn luyện của các thế hệ sinh viên để viết tiếp nên những trang sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Nhà trường trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

11 sinh viên ưu tú của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” lần này đều chia sẻ: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là động lực để giúp các em trau dồi bản thân, trở thành con người hoàn thiện hơn, có đủ năng lực đưa ra quyết định đúng đắn trên con đường phấn đấu của mình./.

Tin bài: Mạnh Hưng

 


Bài viết khác