Cảm xúc Tân sinh viên khi trở thành “công dân” của ngôi nhà chung NACE

“Trong ngày đầu nhập học tại trường còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với sự giúp đỡ của quý thầy cô giáo, cán bộ của trường và các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình. Chính điều này càng khẳng định việc bản thân em chọn Trường đại học Kinh tế Nghệ An để theo học hoàn toàn là đúng đắn” - Đặng Thị Linh Chi – Lớp Kế toán K8 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố mẹ làm nghề kinh doanh tại thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An. Tân sinh viên ngành Kế toán trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Đặng Thị Linh Chi được nhiều người biết đến với thành tích học tập đầy ấn tượng khi học bậc THPT, bên cạnh đó mọi người còn biết đến Linh Chi là một cán bộ Đoàn, Hội năng động và nhiệt huyết với 3 năm học cấp III liên tục là lớp trưởng.

Đặng Thị Linh Chi là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn năng động khi đang học ở trường THPT Nguyễn Cảnh Chân

Với phương châm sống đầy tích cực “Hòa đồng, vui vẻ, luôn sẵn sang giúp đỡ những lúc mình có thể làm được” sau những tuần đầu tiên nhập học, Linh Chi đã có những cảm xúc đặc biệt khi gia nhập ngôi nhà chung NACE: “Cũng như nhiều bạn trẻ khác, trở thành sinh viên của một trường đại học – là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của em trong suốt những năm tháng học sinh. Và ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi cánh cổng ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN đã rộng mở đón em vào ngày 16/8/2021. Em hiểu rằng đây chính là một phần thanh xuân để em ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của mình. Lần đầu tiên đặt chân tới trường, em đã cảm nhận được một tình cảm thật kì lạ, một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn chút tự hào, hãnh diện. Đó là một cảm xúc mới, không phải là cảm giác xa lạ, sợ hãi như ngày đầu tiên vào lớp một, cũng không phải là sự rụt rè, ngây ngô như ngày đầu tiên bước vào trường cấp II, cũng không hẳn là sự hồi hộp, lo âu như khi bước chân vào trường cấp III, vì tình hình dịch nên đã phải học online 2 tuần liên tiếp ,trong 2 tuần đó em cảm nhận được sự quan tâm tận tình của những thầy, cô giáo. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời sinh viên, cũng như các bạn khác, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng em thấy rất vui mừng, tự hào và tràn đầy cảm xúc về một cuộc sống mới, cuộc sống sinh viên. Và càng thêm hãnh diện khi trở thành sinh viên của ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN ”.

Linh Chi có khuôn mặt khả ái, được nhiều người quý mến

Được biết, hiện nay Linh Chi đã là thành viên Câu lạc bộ Sống để yêu thương của Đoàn trường với hy vọng được rèn luyện bản thân, phấn đấu trở thành một sinh viên tốt, người công dân có ích cho xã hội.

CLB Sống để yêu thương là CLB mà Linh Chi lựa chọn tham gia khi nhập học vào trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Với sự tâm huyết của lãnh đạo Nhà trường, cán bộ giảng viên, môi trường học tập lí tưởng, đầy đủ tiện nghi, cùng với nhiều hoạt động Đoàn, Hội sôi nổi, thú vị, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ thực sự là ngôi nhà chung để các bạn tân sinh viên học tập và rèn luyện trong suốt quãng đời sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nơi mà Đặng Thị Linh Chi sẽ thực hiện

ước mơ của mình trên chặng đường sắp tới

Chúc các bạn tân sinh viên khoá 8 sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2021 – 2022 trong niềm vui hân hoan, học tập và rèn luyện tốt. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thương hiệu, hình ảnh của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Tin bài: Mạnh Hưng