Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Đón sinh viên trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch.

Ngày 16/2/2022, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trở lại trường học trực tiếp. Nhà trường đã chuẩn bị các tình huống cũng như các phương án phòng chống dịch chu đáo để từng bước đưa sinh viên trở lại trường an toàn. Để sinh viên yên tâm, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, và các điều kiện đảm bảo an toàn khi đón các em trở lại.

Trước đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp với Bệnh viên Đa khoa Cửa Đông tổ chức test nhanh kháng nguyên Sars-Cov2 cho toàn thể CB, GV và sinh viên để kịp thời sàng lọc, phát hiện các trường hợp F0, F1.

Test nhanh kháng nguyên Sars-Cov2 cho toàn thể CB, GV và sinh viên

Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các giảng đường, bố trí các phòng học có diện tích rộng để sinh viên tham gia học tập trực tiếp. Buổi đầu tiên đến trường, sinh viên được đo thân nhiệt, khử khuẩn vv... Khu ký túc xá đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết cho sinh viên nội trú, đặc biệt là có khu cách ly cho sinh viên Lào K8 mới sang Việt Nam nhập học. Đồng thời, bổ sung 1 phòng trực y tế học đường để xử lý các vấn đề phát sinh. Bố trí đường dây nóng hỗ trợ sinh viên Nhà trường.

Công tác chuẩn bị cho sinh viên Lào khóa 8 sang Việt Nam nhập học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Đối với những sinh viên là F0 hay F1 phải cách ly thì Nhà trường đều có phương án hỗ trợ để các em vẫn theo kịp chương trình học. Đồng thời, kịp thời gọi điện thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho các em vượt qua khó khăn để sớm được đến trường với phương châm: “Không để sinh viên nào bị bỏ lại phía sau”  vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo.

Đo thân nhiệt, khử khuẩn cho sinh viên trước khi vào lớp học

Nhà trường bố trí phòng học rộng rãi, đảm bảo giãn cách cho sinh viên, giảng viên khi học trực tiếp trên lớp 

Theo ghi nhận ban đầu, hầu hết sinh viên có tâm lý háo hức, sẵn sàng khi trở lại trường sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch. Tuy nhiên, thực tế, sau khi trở lại trường, có một số sinh viên bày tỏ thích học trực tuyến. Trong thời gian này, việc học trực tuyến sẽ theo diện bổ sung và nhà trường vẫn khuyến khích sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp để ổn định công tác dạy học, nề nếp./.

Tin bài: Mạnh Hưng


Bài viết khác