Hỗ trợ sinh viên khó khăn do Covid-19: Những món quà đầy trân quý giữa mùa dịch

Do dịch COVID-19 tại thành phố Vinh diễn biến phức tạp, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, cuộc sống của các sinh viên tại ký túc xá của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng khó khăn hơn.

Trong những ngày qua, tại thành phố Vinh thực hiện giãn cách xã hội, các cửa hàng bán đồ ăn sẵn đều đóng cửa khiến đời sống sinh hoạt của các em sinh viên Việt Nam và các em sinh viên Lào đang ở ký túc xá của Trường Đại Kinh tế Nghệ An gặp khó khăn. Qua khảo sát, được biết có nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn về vấn đề kinh tế và lương thực. Do không có giấy đi đường, không có thẻ đi chợ.

Thành phố Vinh thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19

 

Nắm bắt được thông tin này, các khoa chuyên môn và phòng chức năng của Trường Đại học kinh tế Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm… giúp các em vượt qua khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội. Với mong muốn tạo thêm động lực, giúp các em sinh viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm học tập.

Sáng ngày 23/8/2021, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã trao tặng 29 suất quà bao gồm: Gạo, dầu ăn, lạc khô, cá khô, mỳ tôm, khẩu trang… cho các em sinh viên hiện đang ở tại KTX của trường với mong muốn hỗ trợ các em một phần thực phẩm trong thời gian Thành phố Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội do diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19.

Lãnh đạo khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh và Ban quản lý Ký túc xá trao quà hỗ trợ cho sinh viên

Chiều ngày 23/08/2021 tập thể Cán bộ, giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư đã nhanh chóng chuẩn bị một số thực phẩm thiết yếu để gửi tặng các em sinh viên đang ở lại ký túc xá của trường. Với những nhu yếu phẩm tươi như: Thịt, trứng, rau xanh vv… những món quà hỗ trợ này có ý nghĩa rất thiết thực, giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi tiêu để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Đại diện Khoa Nông Lâm Ngư, ThS. Trần Thị Nga - Tổ trưởng tổ Công đoàn khoa tặng quà hỗ trợ cho các em sinh viên 

Cảm động và biết ơn sự quan tâm của thầy (cô), các sinh viên Việt Nam và các sinh viên Lào đang lưu trú tại ký túc xá gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy cô hai khoa đã kịp thời quan tâm, động viên, giúp đỡ các em trong thời điểm khó khăn và hứa sẽ chấp hành, thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn.

 

Những nhu yếu phẩm cần thiết hai khoa hỗ trợ cho các em sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá 

Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh và Khoa Nông – Lâm – Ngư  hy vọng với sự hỗ trợ của Khoa, của Nhà trường và các cơ quan, tổ chức thiện nguyện, các bạn sẽ có thêm động lực để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn trong mùa dịch này và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Tin bài: Mạnh Hưng


Bài viết khác