Khoa Lý luận Chính trị - Đoàn trường tổ chức thành công Hội nghị “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”

Nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tối ngày 20/9/2016, Khoa Lý luận chính trị  phối  hợp với Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức thành công hội nghị “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tối ngày 20/9/2016, Khoa Lý luận chính trị  phối  hợp với Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức thành công hội nghị “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”.

Hội nghị có sự hiện diện của Ban giám hiệu, đại diện các đơn vị Khoa, Phòng  cùng toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Lý luận chính trị  và đông đảo sinh viên đã tham gia nghiên cứu khoa học do Khoa Lý luận chính trị phối hợp với Đoàn trường tổ chức trong năm học 2015- 2016 .

Lấy sinh viên làm tâm điểm, đây là năm thứ hai Khoa Lý luận chính trị  kết hợp với Đoàn trường tổ chức Hội nghị “Sinh viên với NCKH” với mong muốn mang nghiên cứu khoa học đến gần hơn với sinh viên; từ đó khơi gợi ngọn lửa đam mê tìm tòi, nghiên cứu, đồng thời đây sẽ là cơ hội tốt để sinh viên làm quen với nghiên cứu khoa học, hiểu sâu hơn về những môn học do khoa Lý luận chính trị đảm nhận giảng dạy, làm phong phú thêm hành trang vào đời của mình.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Lan phát biểu khai mạc Hội nghị

Mở đầu hội nghị là phần báo cáo khái quát hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong năm học 2015- 2016. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song các giảng viên trong Khoa đã nỗ lực hết mình về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên; bước đầu hướng dẫn các em làm quen với NCKH thông qua việc làm tiểu luận, làm bài thi tìm hiểu về các vị lãnh tụ của Đảng và mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những sản phẩm khoa học đóng góp vào sự phát triển về mặt nghiên cứu khoa học trong sinh viên của nhà trường nói chung và Khoa Lý luận chính trị nói riêng.

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ kinh nghiệm của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên xoay quanh những vấn đề thiết thực như những hình thức nghiên cứu khoa học trong sinh viên, những lợi ích NCKH mang lại cho sinh viên, những khó khăn và sai lầm thường gặp phải khi NCKH, những giải pháp để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Những ý kiến phát biểu của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã góp phần quan trọng giúp Khoa Lý luận chính trị thực hiện tốt hơn hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học 2016- 2017.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Nguyễn Xuân Lai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao những kết quả Khoa Lý luận chính trị đã đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên đồng thời định hướng cho Khoa về hoạt động này trong thời gian tới. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Thầy giáo cũng biểu dương Hội nghị này đã tạo thêm nguồn động lực  cho sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Xuân Lai - PHT nhà trường

phát biểu trong Hội nghị

Một lần nữa khẳng định, ngoài việc tập trung đào tạo kiến thức chuyên môn, Khoa Lý luận chính trị  rất chú trọng vào việc định hướng cho cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học để có cơ hội rèn luyện kỹ năng, mở rộng kiến.

Các giảng viên Khoa LLCT – Những người tâm huyết với hoạt động NCKH

Thay mặt cho Khoa Lý luận chính trị  và Đoàn trường, Trưởng khoa Lý luận chính trị  NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan và Bí thư Đoàn trường ThS.  Nguyễn Mạnh Hưng đã trao những phần quà và bó hoa tươi thắm khích lệ các bạn sinh viên đạt kết quả cao trong hoạt động NCKH năm học 2015 - 2016.

Trao thưởng các sinh viên có thành tích cao trong NCKH

Hội nghị kết thúc thành công với khí thế quyết tâm và sự hào hứng đón chờ những thành công mới trong nghiên cứu khoa học. Với sức “nóng” của Hội nghị, mong rằng hoạt động nghiên cứu khoa học  trong sinh viên tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng phát triển.  

                                                                                        Bài: Khánh Ly  

                                                                                             Ảnh: Văn Toàn


Bài viết khác