Ngày hội Chào tân sinh viên NAUE năm 2022: Món quà ý nghĩa dành tặng tân sinh viên K9

Trong hai ngày 13 và 14/10/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) đã diễn ra chương trình Ngày hội Chào tân sinh viên – Welcome to NAUE 2022 với nhiều hoạt động sôi động, ý nghĩa dành tặng hàng trăm tân sinh viên K9 gia nhập ngôi nhà chung NAUE.

Chuỗi các hoạt động chào đón Tân sinh viên do Đoàn thanh niên trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức, đã tiếp thêm nhiệt huyết, truyền cảm hứng, động lực cho sinh viên; là cầu nối giúp các bạn tân sinh viên hiểu hơn về Khoa, về Trường, từ đó chủ động hơn trong học tập và rèn luyện; và quan trọng hơn là củng cố sự gắn bó, đoàn kết giữa sinh viên các khoá trong nhà trường.

Đến với Ngày hội, các bạn tân sinh viên được tìm hiểu về lịch sử, văn hoá Đại học Kinh tế Nghệ An, được các thầy cô chào đón, tư vấn; được tìm hiểu về các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trong trường; các bạn được hòa mình vào một không gian sôi động, trẻ trung với chuỗi các hoạt động như: Gian hàng sinh viên, Các trò chơi ngoại khóa, Giải bóng chuyền, Đêm gala văn nghệ …

Nhóm bạn đến từ khoa Kế toán – Kiểm toán háo hức trong ngày hội, Nguyễn Mai Anh - Tân sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán chia sẻ: "Tham dự ngày hội hôm nay chúng em thấy rất vui và háo hức. Hi vọng chúng em sẽ có một năm học mới thật ấn tượng tại NAUE."

Bùi Quang Huy – Tân sinh viên K9 khoa Kinh tế - QTKD đến từ Thái Bình chia sẻ: "Lần đầu tới Tp Vinh em thực sự choáng ngợp, đi mãi mà không hết khuôn viên trường. Hôm nay ngày hội chào tân sinh viên, khoa em cũng như nhiều khoa khác đều có các tiết mục riêng, hay và ấn tượng lắm. Em thấy thật đúng đắn khi chọn NAUE."

Dịp này, Giải bóng chuyền sinh viên năm 2022 chào đón tân sinh viên K9 cũng đã được tổ chức. Giải đấu nhằm động viên, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền trong sinh viên Nhà trường; tăng cường gặp gỡ giao lưu học tập kinh nghiệm và hiểu biết, góp phần xây dựng cuộc sống văn hóa, lành mạnh, phát hiện tài năng, tuyển chọn vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu các cấp, đồng thời củng cố và tăng cường sức khỏe phục vụ tốt cho việc học tập và tu dưỡng của sinh viên trong toàn trường.

Nữ sinh viên NAUE tại ngày hội chào đón tân sinh viên K9

Đại diện bố mẹ nuôi tại Việt Nam của các sinh viên Lào đến chung vui cùng ngày hội

Sôi động với vũ điệu chào tân sinh viên NAUE

Thắm đượm tình cảm sinh viên hai nước Việt  - Lào tại đêm Gala chào Tân sinh viên K9

Năm học đầu tiên có lẽ luôn là năm học nền tảng, đánh dấu mốc trưởng thành cũng như đem lại những kỷ niệm khó quên trong đời sinh viên. Những dấu ấn, những ấn tượng về khoa, trường lớp hay ngành học ở những năm sau đó phụ thuộc rất lớn vào năm học này. Hy vọng rằng, với chuỗi hoạt động trong sự kiện chào tân sinh viên của NAUE sẽ tạo nên được một dấu ấn quan trọng trong lòng các em, giúp các em khai phá bản thân, kết thêm được nhiều người bạn mới và thu nạp được thật nhiều kiến thức bổ ích, sẵn sàng cho hành trình học tập sau này./.

Tin bài: Mạnh Hưng - LLCT


Bài viết khác