Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Trung thu 2022

"Đêm hội trăng Rằm", "Trung thu yêu thương – Trao vòng tay ám" là một số hoạt động ý nghĩa của Công đoàn và Đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thiếu nhi trong dịp tết Trung thu 2022, đồng thời duy trì các hoạt động truyền thống của dân tộc và động viên, khuyến khích các cháu cố gắng học tập để đạt kết quả tốt trong năm học mới.

Tối ngày 08/9/2022, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Đêm hội Trăng rằm” cho con em củacán bộ, giảng viên và công nhân viên Nhà trường. Tham dự chương trình có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Võ Thị Dung - Trưởng Ban nữ công, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và đông đảo con em của cán bộ, giảng viên Nhà trường tới tham dự.

Đây là những chương trình có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi.

Các chương trình tổ chức ấn tượng bằng các chương trình đặc sắc như: Múa lân, văn nghệ cùng các trò chơi vui nhộn với nhiều phần quà hấp dẫn, đã thu hút được đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng và mang đến cho các cháu một đêm Trung thu vui vẻ, bổ ích.

Chiều ngày 9/9/2022, CLB Sống để yêu thương và Đội CTV Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức trao quà cho các em nhỏ tại Làng trẻ SOS - Xã Nghi Vạn - huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Với thông điệp "Trung thu yêu thương – Trao vòng tay ấm", CLB Sống để yêu thương và Đội CTV Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, trò chơi và tặng quà cho các em nhỏ tại làng trẻ SOS Nghi Vạn.

Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Để tổ chức được chương trình, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm sinh viên đã đi kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp của các nhà hảo tâm. Những món quà nhỏ còn được trích từ tiền chi tiêu hàng tháng của các bạn sinh viên nhà trường đã góp phần chia sẻ tình yêu thương, thắp sáng niềm tin cho trẻ em khuyết tật, các em nhỏ tại làng trẻ có nghị lực vào cuộc sống và giúp các em có thêm niềm vui trong dịp tết Trung thu./.

Tin bài: Mạnh Hưng

 


Bài viết khác