“Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021). Ngày 13/10/2021, Ban thường vụ tỉnh đoàn Nghệ An, BTK Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện  với chủ đề:  “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch”

Toàn cảnh ngày Hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch”

Ảnh: Thanh Quỳnh - Báo Nghệ An

Ngày hội đã thu hút hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia. Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên có đủ sức khỏe hãy xung kích tham gia hiến máu tình nguyện để thể hiện tinh thần trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, xã hội. Đồng thời góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu hiện nay.

Dịp này, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã kêu gọi đoàn viên thanh niên, cán bộ giảng viên Nhà trường tham gia hiến máu để góp phần làm nên thành công của chương trình.

Đồng chí Mai Hồng Loan  - Khoa Lý luận Chính trị trường Đại học Kinh tế Nghệ An tích cực tham gia ngày hội

Hoạt động này là sự cụ thể hóa lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người, trong thời gian qua đã có nhiều cá nhân, tổ chức tích cực tham gia hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp này./.

Tin bài: Mạnh Hưng

(Bài viết có sử dụng nội dung, ảnh của tác giả Thanh Quỳnh – Báo Nghệ An)