Bộ môn Trồng trọt – Lâm sinh tổ chức buổi sinh hoạt học thuật

         Vào chiều ngày 14/04/2022, tại phòng học C.2.2 Bộ môn Trồng trọt – Lâm sinh đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề “Ứng dụng kỹ thuật ghép vào tạo dựng cây cảnh”. Với mục đích giới thiệu và trao đổi một số kỹ thuật ghép được ứng dụng thực tế vào việc tạo dựng Hoa - cây cảnh hiện nay.

Toàn cảnh trong buối Sinh hoạt học thuật cấp bộ môn

         Tới tham dự buổi sinh hoạt học thuật gồm có TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư; TS. Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng Khoa Nông Lâm Ngư, trưởng bộ môn Chăn nuôi Thú y; NCS. Trần Thái Yên – Trưởng bộ môn Quản lý đất đai cùng các giảng viên, cán bộ trong Khoa Nông Lâm Ngư.

ThS. Nguyễn Hoàng Tiến đang trình bày nội dung trong buổi sinh hoạt

          Trong buổi sinh hoạt các giảng viên đã được nghe và trao đổi kinh nghiệm thực tế về một số kỹ thuật ghép được ứng dụng trong việc tạo dựng cây cảnh thân gỗ như: Kỹ thuật ghép thân cây cảnh, kỹ thuật ghép cành để cây cảnh ra hoa sớm, kỹ thuật ghép cành để tạo nhiều màu hoa trên một cây, kỹ thuật ghép cành để sửa các lỗi về cành của cây cảnh, kỹ thuật ghép cành cải tạo cây cảnh, kỹ thuật ghép quả cây cảnh, kỹ thuật ghép rễ cây cảnh. Ngoài ra các giảng viên còn được trao đổi một số kỹ thuật, kinh nghiệm ghép cây cảnh thân mọng nước như: Kỹ thuật ghép cây hoa xương rồng, kỹ thuật ghép Tiểu quỳnh (Lan càng cua), kỹ thuật ghép cây hoa sứ Thái…

Cán bô, giảng viên đang theo dõi nội dung trong buổi sinh hoạt

           Buổi sinh hoạt trao đổi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nên được các giảng viên đặt câu hỏi, bàn luận sôi nổi. Kết thúc buổi sinh hoạt học thuật đã mang lại cho cán bộ, giảng viên một số hiểu biết thêm về Hoa – cây cảnh và ấn tượng tốt về buổi sinh hoạt.

                                                                                                                   Tin bài: Nguyễn Công Trường


Bài viết khác