Trường Đại học Kinh tế Nghệ An làm việc để hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

          Ngày 16/11/2022, Khoa Nông Lâm Ngư - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình gặp gỡ và thảo luận hợp tác với Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Tham dự chương trình có ông Chu Đức Hiếu – Giám đốc kỹ thuật gia cầm Miền Trung, ông Lê Đình Trường - Giám đốc kỹ thuật heo Miền Trung, ông Ngô Văn Đông – Giám đốc nhân sự cùng đoàn đại diện của công ty. Về phía nhà trường và khoa Nông Lâm Ngư có TS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng khoa; TS. Võ Thị Dung – Phó trưởng khoa; TS. Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng khoa cùng các giảng viên bộ môn.

          Nhằm mục tiêu phát huy chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho vùng Bắc Trung Bộ, Khoa Nông Lâm Ngư và Công ty cổ phần CP Việt Nam đã thảo luận các nội dung liên kết hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm, thực hiện đề tài, thực hành thực tập cho sinh viên ngành Thú y.

          Tại chương trình ông Ngô Văn Đông đã cùng thỏa thuận định hướng các nội dung hợp tác giữa hai bên. Cụ thể, đối với nhà trường và Công ty sẽ phối hợp trong việc hỗ trợ cho sinh viên thực hành, thực tập tại các trang trại chăn nuôi lợn, trao học bổng cho sinh viên vượt khó học tập…. Ngoài ra, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp tổ chức các chuyên đề học thuật, hội thảo liên quan đến các chuyên đề về bệnh và kỹ thuật mổ khám, điều trị ở lợn nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ giảng viên. Đặc biệt, Công ty sẽ bố trí nhân lực, thời gian và cơ sở vật chất để tiếp nhận sinh viên của Trường đến thực tập và hỗ trợ thực hiện đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực thú y, cũng như tạo điều kiện tuyển dụng cho các ngành mới của trường như Nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin..., đặc biệt, ưu tiên tuyển dụng sinh viên do Trường đào tạo, có thực tập tại Công ty.

BGH, Khoa Nông Lâm Ngư và bộ môn CNTY gặp gỡ, trao đổi với công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam
TS. Trương Quan Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt
Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Trường ĐH Kinh tế Nghệ An

             Buổi gặp gỡ, trao đổi và thảo luận là cơ sở để hai bên cùng xây dựng một bản hợp đồng liên kết đào tạo, kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, Khoa Nông Lâm ngư và đại diện công ty bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ với việc sẽ đi đến hợp tác đôi bên,  mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của hai bên và sẽ xúc tiến ký kết hợp đồng trong từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được triển khai sớm.

                                                                                                   Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hiền


Bài viết khác