Hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên một sức khỏe (Virtual workshop on sharing experiences of one health student clubs)

            Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của VOHUN sáng ngày 20/09/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm hoạt động các câu lạc bộ sinh viên một sức khỏe.

Tham dự hội thảo có sự tham gia của các Thầy cô và các bạn sinh viên đến từ 24 trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự tham gia của TS Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư; TS Võ Thị Hải Lê - Phó Khoa Nông Lâm Ngư, Trưởng BM CNTY; cùng các giảng viên trong Bộ môn CNTY và các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ một sức khỏe Trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Trong buổi hội thảo đại diện các Trường thành viên của mạng lưới Vohun đã nêu được tổng quan hoạt động trong năm 2020-2021:

1. Truyền thông trực tiếp - trực tuyến: Ký sinh trùng, bệnh dại, cúm gia cầm; rửa tay; sủ dụng nước sạch; Truyền thông Online: về Covid 19 (điệu nhảy; bài hát; tương tác trên facebook; tiktok; ký sự covid).

2. Chủ động tổ chức các cuộc thi: Cuộc thi maraton y học vì sức khỏe công cộng (Y Dược Hải Phòng); Thiết kế logo, áo đồng phục cho CLB (Đại học Buôn mê thuột); Rung chuông vàng MSK, cuộc thi olympic về MSK trong và ngoài CLB (Đại học Huế).

3. Hội thảo chuyên đề: Bệnh đường hô hấp truyền lây giữa GC và người; Sủ dụng kháng sinh đúng cách; Bệnh dại; ATSH; Bệnh liên cầu lợn.

4. Tham gia các hoạt động cộng đồng: Vệ sinh, tiêu độc khử trùng sau lũ (ĐH Huế); tổ chức phun xịt sát trùng ở 14 trường PTCS-THPT,; tham gia tiêm vaccin, tham gia khảo sát thực tế.

 5. Tuyển thành viên mới – sinh hoạt định kỳ: Kết hợp kiến thức bổ sung về MSK, kỹ năng làm việc nhóm, chủ đề đa dạng (MSK trong phòng chống hậu quả của mưa lũ; Bệnh giun đũa ở chó, mèo).

6. Tham gia phối hợp với CLB khác, tổ chức khác: Picnic, triển lãm, tọa đàm, hoạt động tình nguyện, thi rung chuông vàng, chia sẻ kiến thức về động vật hoang dã, tiếp sức mùa thi.

7. Tham gia phòng chống dịch: Tham gia lấy mẫu, truy vết, hỗ trợ y tế ở điểm bầu cử, trực chốt, hỗ trợ tiêm chủng, hỗ trợ nước muối (TNU).

8. Tham gia các hoạt động do VP VOHUN: 4 tập huấn; 5 cuộc thi hội trại

Nội dung hoạt động và hình thức tổ chức hoạt động trong thời gian tới:

Nguyên tắc: Các hoạt động đề xuất cần phải phù hợp với các ưu tiên của chính phủ, Trường, chính quyền địa phương, cộng đồng và nhu cầu trực tuyến của mạng lưới.

- Triển lãm trực tuyến về các sản phẩm truyền thông hoặc triển lãm ảnh trực tuyến về các hoạt động CLB SÁNG TẠO MSK SINH VIÊN nhân kỷ niệm 10 năm thành lập VOHUN (22/11/2021).

- Tiếp tục duy trì một số hoạt động truyền thống ở từng CLB.

- Từng CLB triển khai các hoạt động được phê duyệt (truyền thống)

- Liên kết, lồng ghép một số hoạt động với CLB khác trong trường, lan tỏa cách tiếp cận MSK.

- Tăng cường các cuộc thi mang tính cạnh tranh, có sự tham gia của các giám khảo trong và ngoài trường.

Câu lạc bộ MSK Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mới được thành lập và tham gia mạng lưới đã học hỏi được rất nhiều sau buổi hội thảo để có định hướng cho sự phát triển trong thời gian tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI HỘI THẢO

Toàn cảnh buổi hội thảo trực tuyến
Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên báo cáo
Học viện Nông nghiệp Việt Nam báo cáo
Báo cáo của ĐH Y Khoa Vinh
Định hướng hoạt động của VP VOHUN cho các CLB

                                                                                                             Tin bài: Nguyễn Đình Tiến


Bài viết khác