Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ "Một sức khỏe" sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thuộc mạng lưới VOHUN

             Sáng ngày 24/09/2022, tại hội trường A, trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt câu lạc bộ “Một sức khỏe” trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Tham dự buổi lễ , về phía nhà trường có TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân – phó Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng Nhà Trường; TS. Võ Thị Dung – Phó khoa Nông Lâm Ngư; ThS. Thái Đình Hoàng – Chủ tịch hội sinh viên, phó bí thư Đoàn trường; TS. Hồ Thị Hiền – trưởng khoa Kinh tế – Quản trị Kinh doanh; ThS. Bùi Đình Thắng – Trưởng khoa Cơ sở. Bên cạnh đó,  còn có sự tham gia kết nối online của ThS. BS. Nguyễn Thu Trang – đại diện Văn phòng VOHUN, ông Nguyễn Viết Lương – trưởng phòng phòng chống dịch bệnh của Chi Cục Thú y Nghệ An, ThS. BS. Phạm Duy Anh – đại diện CDC Nghệ An.  cùng các Cán bộ, Giảng viên và sinh viên khoa Nông Lâm Ngư. 

            Một sức khỏe là một phương thức phối hợp xuyên ngành nhằm tăng cường sức khỏe con người, động vật và môi trường đã được Tổ chức Nông lương Quốc tế (FAO), Tổ chức Động vật Quốc tế (OIE) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận. Phương thức tiếp cận Một sức khỏe nhằm khuyến khích nỗ lực phối hợp xuyên ngành tại các cấp địa phương, quốc gia, quốc tế, và áp dụng các kiến thức chuyên môn nhằm cải thiện tối đa sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường. Ngoài áp dụng cho các bệnh truyền nhiễm, Một sức khỏe còn là nội dung quan trọng cho công tác phòng ngừa, giám sát và ứng phó các bệnh có nguồn gốc từ động vật (cúm gia cầm độc lực cao (HPAI), bệnh Dại, bệnh Than).

          Câu lạc bộ được thành lập với mục đích tạo sự liên kết giữa các thành viên gồm giảng viên và sinh viên của ngành Thú y – Khoa Nông Lâm Ngư – trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các trường khác trên cả nước, Câu lạc bộ “Một sức khỏe” là nơi liên kết các thành viên cùng tham gia nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, và thực hành về các lĩnh vực liên quan đến vấn đề “Một sức khỏe” góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo hướng “Một sức khỏe”.. Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Tường – Chủ tịch Hội đồng trường  và ThS. BS Nguyễn Thu Trang – đại diện Văn phòng VOHUN đã có những chia sẻ chân thành về tâm huyết và những mục tiêu thành lập câu lạc bộ “Một sức khỏe”, với những mong muốn CLB sẽ phát triển, mở rộng và hoạt động đúng với định hướng trong tương lai.

          Buổi ra mắt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm và đầy ắp tiếng cười, tiếng ca của giảng viên và  sinh viên trong của Câu lạc bộ, khoa Nông Lâm Ngư. Sau lời phát biểu và trao hoa chúc mừng từ các khách mời, đại biểu các thành viên của Câu lạc bộ chơi tham gia chơi trò chơi  team building “Giữ nước thăng bằng” (lồng ghép năng lực Lãnh đạo và Phối hợp). Thông qua các trò chơi này các bạn sinh viên đã hiểu được cách phối hợp nhóm, kỹ năng lãnh đạo. Đồng thời, để khép lại chương trình, các thành viên CLB đã có phần thảo luận chi tiết về kế hoạch, phương hướng hoạt động trong năm tới.

          Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Các thành viên câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm
Thành viên câu lạc bộ chụp ảnh với giảng viên khoa Nông Lâm Ngư và tân sinh viên Thú y K9
TS. Võ Thị Hải Lê – Ban cố Vấn câu lạc bộ, Phó khoa Nông Lâm Ngư trao giải thưởng cho các đội trong trò chơi Team building

                                                                                    Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hiền

                                                                                    Ảnh: Quế Thành Hiếu


Bài viết khác