Ngày hội việc làm – cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành thú y

Vào ngày 13- 14/01/2022, Khoa Nông Lâm Ngư Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã tổ chức “Ngày hội việc làm” nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Đại học Thú y khóa 4 sắp ra trường và các sinh viên khóa khác có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai.

Đông đảo sinh viên  tham gia Ngày hội việc làm do khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức năm 2022

Tham gia ngày hội về phía nhà trường có: Thầy Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Thầy Trương Quang Ngân - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các Quý Thầy Cô Trưởng/Phó khoa, phòng, ban và các Thầy Cô toàn trường.

TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư đọc diễn văn khai mạc

Về phía các Công ty cần nguồn nhân lực, khoa Nông Lâm Ngư đã liên kết với các công ty lớn, nhỏ trên cả nước trong lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y đến tuyển dụng như: Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty cổ phần Greenfeed, Công ty CP Tập đoàn Mavin, Công ty cổ phần dinh dưỡng Việt Đức, Công ty TNHH Tigervet Việt Nam, Công ty cổ phần tập đoàn UNIVET, Công ty TNHH dịch vụ Chăn nuôi NEWHOPE – Thanh Hóa, Công ty cổ phần phát triển chăn nuôi Hòa Phát, …

TS. Trương Quan Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại ngày hội việc làm sinh viên

“Ngày hội việc làm” là một trong những hoạt động thường niên của khoa Nông Lâm Ngư, trường ĐH Kinh tế Nghệ An tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp với các sinh viên của khoa, đồng thời mở thêm cơ hội cho các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nhiều ứng viên sáng giá ở các vị trí trong công ty, quảng bá được hình ảnh và giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp.

Bà Hoàng Thị Thảo – Trưởng phòng tổ chức hành chính nhân sự công ty TNHH Dinh dưỡng Quốc tế Việt Đức, đại diện cho các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm phát biểu

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, Chương trình được tổ chức thuận lợi cho nhà tuyển dụng và sinh viên bằng hai hình thức phỏng vấn online qua các phần mềm như zoom, google meet …và phỏng vấn trực tiếp. Đồng thời, khoa Nông Lâm Ngư và Nhà trường cũng đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định 5K để Chương trình được tổ chức thành công tốt đẹp mà vẫn đảm bảo chung sống an toàn với dịch bệnh.

Một số hình ảnh phỏng vấn:

Ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi như tư vấn định hướng nghề nghiệp tương lai, chia sẻ những kĩ năng các doanh nghiệp cần ở các ứng viên, giao lưu với các doanh nhân thành đạt… Tham gia chương trình, các sinh viên, các ứng viên không những tìm cho mình một việc làm phù hợp ngay trong Ngày hội mà còn được bổ sung các kỹ năng tìm việc, kỹ năng phỏng vấn, cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hoàn thiện hồ sơ xin việc... trong một thời đại mà thế giới bước vào giai đoạn phát triển mới - Thời đại 4.0.

Tin bài: Trần Thị Cúc

Ảnh: Hoàng Tiến