Seminar với chủ đề: “Trao đổi về thực trạng và giải pháp trong quá trình chi trả dịch vụ môi trường ở Nghệ An”

       Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 3 năm học 2022 – 2023 của Tổ Bộ môn Trồng trọt - Lâm Sinh, được sự nhất trí của Phòng QLĐT - KH & HTQT, BCN Khoa Nông Lâm Ngư  vào sáng ngày 28/03/2023 tại Phòng sinh hoạt chuyên môn C2.4, bộ môn Trồng trọt – Lâm sinh đã tổ chức chương trình seminar cấp bộ môn với chủ đề: “Trao đổi về thực trạng và giải pháp trong quá trình chi trả dịch vụ môi trường ở Nghệ An” do giảng viên ThS. Nguyễn Thị Trà trình bày.

Toàn cảnh buổi Seminar của bộ môn

        Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn rất thiết thực, ý nghĩa, giúp cho giảng viên trong bộ môn có được cái nhìn tổng quát về Thực trạng chi trả DVMTR trên địa bàn Nghệ An. Từ đó, các giảng viên đã sôi nổi trao đổi và thống nhất với đề xuất 5 giải pháp chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Giảng viên, ThS. Nguyễn Thị Trà  báo cáo nội dung

        TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa NLN đã nhất trí cao với nội dung trình bày tại Seminar, ngoài ra đồng chí còn trao đổi, gợi mở cho các giảng viên trong bộ môn tiếp tục nghiên cứu thêm những nội dung như: Kế hoạch chi trả DVMT, Phương pháp nghiệm thu chi trả, Phương pháp định giá rừng hiện nay, Phương pháp tuyên truyền chính sách DVMT rừng, Phương pháp xâm nhập cộng đồng…

TS. Nguyễn Công Trường trao đổi tại buổi Seminar

         Phát biểu tại buổi seminar, TS. Đỗ Ngọc Đài cho rằng vấn đề chi trả dịch vụ môi trường rừng không chỉ là thực trạng tại Nghệ An mà còn là vấn đề cần quan tâm trên cả nước. Tác giả đã tìm hiểu kỹ vấn đề và cập nhật được những số liệu mới nhất cũng như đã đề xuất được những giải pháp chi trả rất phù hợp với giai đoạn hiện nay.

TS. Đỗ Ngọc Đài trao đổi ý kiến tại buổi Seminar

       Buổi Seminar được đánh giá có tính quan trọng, cấp thiết và là tư liệu quan trọng để giảng viên đưa vào tài liệu tham khảo giảng dạy học phần Dịch vụ môi trường rừng.

TS. Võ Thị Dung kết luận buổi sinh hoạt Seminar

                                                                           Tin bài: Vương Thị Thúy Hằng


Bài viết khác