Sinh viên Khoa Nông Lâm Ngư nỗ lực hết mình trong cuộc thi “Rung Chuông Vàng Tiếng Anh 2021”

           Tối ngày 24/03/2021, Khoa Cơ sở phối hợp với Đoàn trường  tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng Tiếng Anh 2021” cho sinh viên. Đây là một sân chơi trí tuệ dành cho các sinh viên yêu thích ngôn ngữ toàn cầu.

Toàn cảnh cuộc thi "Rung chuông vàng"

           Đến tham dự  cuộc thi có Đồng chí Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức hành chính; ThS. Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng Quản lý học sinh, sinh viên; Bên tổ chức cuộc thi có Đ/c Bùi Đình Thắng – Trưởng Khoa Cơ Sở; Đ/c Dương Tiến Dũng – Bí thư Đoàn trường và các thầy cô giáo đại diện Phòng, Khoa, Ban; cùng các sinh viên đến từ các liên chi đoàn trong toàn trường.

Ban Giám hiệu Nhà trường và Lãnh đạo các Khoa, Phòng ban Trường ĐHKTNA

           Cuộc thi được thực hiện với sự tham gia của 100 thí sinh xuất sắc đến từ các liên chi đoàn trong toàn trường. Phần đầu, các thí sinh được chia làm ba đội để thể hiện màn chào hỏi, mỗi đội đều có ý tưởng, cách thể hiện và có sắc thái riêng. Phần sau, với hình thức thi độc lập, loại trực tiếp, các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi vào bảng cá nhân, mỗi câu hỏi có 10 giây suy nghĩ và đưa ra đáp án.  

Màn chào hỏi của liên chi đoàn liên quân Quản trị - Tài chính ngân hàng

           

Màn chào hỏi của liên chi đoàn Khoa Kế toán - Phân tích
Màn chào hỏi của liên chi đoàn Khoa Nông Lâm Ngư

          Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình bao gồm kiến thức hiểu biết về lịch sử phát triển của nhà trường; hiểu về văn hóa, xã hội, thể thao, chuyên môn nhưng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em khi đưa ra các câu trả lời càng làm cho không khí trên sàn thi đấu ngày càng hồi hộp. Qua mỗi câu hỏi, các em đã tiến đến một nấc thang mới mà ở đó các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình.

           Trải qua 20 câu hỏi bổ ích và lý thú, với những màn đấu trí sôi nổi và gay cấn, sinh viên Võ Quốc Đạt đến từ liên chi đoàn Khoa Kế toán-Phân tích đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh khác để rung chuông vàng danh giá.

Sinh viên Võ Quốc Đạt chiến thắng trong cuộc thi

           Sự thông minh, sáng tạo kết hợp với sự nỗ lực, đầu tư công sức, trang phục các sinh viên đến từ liên chi đoàn Khoa Nông – Lâm – Ngư đã xuất sắc dành giải “Màn chào hỏi ấn tượng nhất”.

Trao giải cho đội của Khoa Nông Lâm Ngư - giải thưởng đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất

           Cuộc thi  Rung chuông vàng  đã khép lại với rất nhiều ấn tượng đẹp. Dù giành chiến thắng hay không, các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những chiến binh mạnh mẽ và tài ba. Chúc mừng tất cả các em đã đến với cuộc thi “Rung chuông vàng tiếng anh 2021”– nơi các em có thể rèn luyện tiếng Anh, thể hiện hiểu biết của mình về tự nhiên, xã hội. Tiếng chuông ngân vang hòa cùng tiếng vỗ tay khép lại cuộc thi thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên, cổ động viên đến tham dự./

                                                                                     Tin bài: Trần Thị Vân


Bài viết khác