Sinh viên ngành Thú y, Khoa Nông Lâm Ngư đạt giải cao trong đợt tham gia "Hội trại sinh viên một sức khỏe toàn quốc 2022”

 

       Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự trở thành thành viên thứ 21 trong tổng số 24 trường tham gia mạng lưới VOHUN, trong đó, bộ môn Chăn nuôi Thú y là thành phần chủ chốt trong việc tham mưu các kế hoạch xây dựng và phát triển Câu Lạc bộ Một sức khỏe của trường, từ đó gắn kết sinh viên Thú y với các sinh viên trường bạn, nhằm mục đích học hỏi, trao đổi thông tin, đào tạo đội ngũ nhân lực có năng lực cốt lõi Một sức khỏe phục vụ cộng đồng.

       Theo hoạt động thường niên và trong khuôn khổ hoạt động dự án “Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực Một sức khỏe cho thế hệ tương lai”, Văn phòng Điều phối Quốc gia VOHUN – Mạng lưới một sức khỏe các trường đại học VIệt Nam đã tổ chức: “Hội trại sinh viên Một sức khỏe 2022 – Đánh giá nguy cơ bệnh truyền lây do virut từ động vật hoang dã”. Hội trại được tổ chức từ ngày 27 – 29/07/2022 tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

       Hội trại đã được tổ chức nhằm giúp các em sinh viên hiểu rõ được tác nhân virut gây ra các bệnh trên động vật hoang dã và trình bày được
các bước đánh giá nguy cơ bệnh truyền lây do virut từ động vật hoang dã. Đó cũng là cơ sở để các em sinh viên triển khai được một hoạt động hợp tác liên ngành trong đánh giá nguy cơ bệnh truyền lây do virut từ động vật hoang dã có vận dụng các năng lực cốt lõi Một sức khỏe.

       Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự tham gia của hai sinh viên ngành Thú y, Khoa Nông Lâm Ngư gồm: sinh viên Quế Thành Hiếu – Lớp Đại học Thú y K6 và sinh viên Hồ Thị Lan - Lớp Đại học Thú y K7. Thành quả đạt được sau chuỗi ngày học hỏi, giao lưu cùng các sinh viên trường bạn, các em đã đạt được những giải thưởng ấn tượng: sinh viên Quế Thành Hiếu – Lớp Đại học Thú y K6 đã thuộc nhóm đạt giải ba, sinh viên Hồ Thị Lan - Lớp Đại học Thú y K7 đạt giải đặc biệt.

      Các sinh viên ngành Thú y, khoa Nông Lâm Ngư, trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã rất hào hứng tham gia, học hỏi và giao lưu cùng các sinh viên của các trường đại học trên toàn quốc. Chương trình hội trại  rất bổ ích, các em đã có một chuyến đi ý nghĩa, được giao lưu và học hỏi rất nhiều từ các bạn từ nhiều trường Đại học trên toàn quốc và đồng thời khẳng định được năng lực cũng như quảng bá về mái trường Đại học Kinh tế Nghệ An với trường bạn bằng những giải thưởng ấn tượng.

      Một số hình ảnh ấn tượng trong chuyến tham gia hội trại của các em sinh viên:

Các em sinh viên tập trung tại sân bay chuẩn bị cho chuyến đi vào ngày 26/7/2022. Tất cả rất hào hứng bởi chuyến đi xa vừa được học hỏi và giao lưu cùng những người bạn mới.
Ngay hôm đầu tiên đặt chân đến tỉnh Đồng Nai, các em đã có những cuộc thảo luận nhóm để đưa ra kế hoạch cho chuỗi hoạt động của hội trại trong ba ngày 26,27,28/7/2022.
Sinh viên cùng thầy cô cố vấn đã xuống thực địa tại các xã nhằm đánh giá nguy cơ bệnh truyền lây do virut từ động vật hoang dã. Các nhóm đã tổ chức thảo luận nhóm với các cán bộ địa phương, hộ chăn nuôi, người thu mua, ... liên quan đến chăn nuôi và buôn bán đọng vật hoang dã.
Sinh viên cùng thầy cô cố vấn đã xuống thực địa tại các xã nhằm đánh giá nguy cơ bệnh truyền lây do virut từ động vật hoang dã. Các nhóm đã tổ chức thảo luận nhóm với các cán bộ địa phương, hộ chăn nuôi, người thu mua, ... liên quan đến chăn nuôi và buôn bán đọng vật hoang dã.
Những bức ảnh kỷ niệm cùng các sinh viên trường bạn và cán bộ địa phương
Những bức ảnh kỷ niệm cùng các sinh viên trường bạn
Chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy/cô trong ban cố vấn và Văn phòng Điều phối Quốc gia VOHUN – Mạng lưới một sức khỏe các trường đại học Việt Nam
Thành quả các em đã đạt được

                                                                                                              Tin bài: Trần Thị Cúc


Bài viết khác