Tặng Sản phẩm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường cho cán bộ công nhân viên chức

Sau hơn ba tháng thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường “Thử nghiệm một số loại phân bón lá trên giống hoa cúc vàng Pha Lê trồng chậu”  của thầy Nguyễn Hoàng Tiến và cô Vương Thị Thúy Hằng thuộc Khoa Nông Lâm Ngư đã thành công. Với hơn 200 chậu hoa cúc vàng giống Pha Lê được tác giả bố trí trong nhà lưới tại trại thực nghiệm của Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An. Do được trồng trong môi trường cách ly với các loại côn trùng gây hại và chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật nên cây trồng trong các chậu khá đồng đều và đạt tỷ lệ cây xuất vườn rất cao.

Vườn hoa cúc gần ngày thu hoạch

Tác giả đề tài đang chăm sóc hoa

Kết thúc đề tài, nghiệm thu sản phẩm và Khoa Nông Lâm Ngư đã bàn giao lại cho Công đoàn trường làm quà tặng cho cán bộ công nhân viên chức của trường. Mặc dù về giá trị kinh tế của món quà là không lớn lắm nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Vì đó là sản phẩm của các thầy cô trong trường tự làm ra, lại là quà về để tết trong mỗi gia đình. Đồng thời sản phẩm đề tài đã khích lệ cán bộ, giảng viên trong trường thêm hăng say nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm.

Hoa được đưa lên xe để vận chuyển về trường

Hoa được vận chuyển về trường để làm quà tặng cho CBCNVC

Tin bài: Trần Thị Thúy Nga