Thực tập giáo trình của sinh viên đại học liên thông ngành Quản lý đất đai Khóa 6

         Hiện nay, việc học tập ở các trường ĐH đã gắn liền với phương châm “học đi đôi với hành”. Việc học lí thuyết trên giảng đường đã trang bị cho sinh viên kiến thức tổng quát về ngành, nghề và những hiểu biết về khoa học kĩ thuật. Bên cạnh đó, việc thực tập và thực hành đã đem lại cho sinh viên những kĩ năng cơ bản trong thao tác kĩ thuật.

        Thực tập giáo trình là một trong những học phần bắt buộc đối với sinh viên ngành Quản lý đất đai, nhằm mục đích để sinh viên nhìn thấy thực tế … giúp cho sinh viên có những tầm nhìn mới, ý tưởng mới. Đồng thời giúp sinh viên xác định được ngoài lí thuyết đã học trên giảng đường ra bản thân còn phải học những gì và phải làm gì hơn thế nữa để đáp ứng được yêu cầu trong nghề nghiệp.

        Thực hiện theo chương trình đào tạo cho sinh viên ngành Quản lý đất đai kỳ 2 năm học 2020 -2021, dưới sự hướng dẫn của ThS. Trần Thái Yên, ThS. Trần Thị Vân cùng các Thầy, Cô giáo trong bộ môn Quản lý đất đai tập thể sinh viên lớp ĐHLT khóa 6 ngành Quản lý đất đai đã đi thực tập giáo trình tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

        Tại các điểm thực tập sinh viên đã được các cán bộ địa chính hướng dẫn cụ thể các quy trình làm việc, tiếp cận các vấn đề liên quan đến quản lý nhà nước về đất đai. Sinh viên cũng được nghe lãnh đạo các đơn vị giới thiệu về tình hình công việc, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động.

        Sinh viên cần phải hoàn thành nội dung thực tập bao gồm: Miêu tả các hoạt động làm việc của cán bộ địa chính nơi sinh viên tham gia thực tập giáo trình; Tiếp cận các nội dung quản lý nhà nước về đất đai theo 15 nội dung về quản lý nhà nước về đất đai… Xác định các phần việc (bằng 1 động từ) mà cán bộ địa chính nơi mình thực tập đang làm. Sản phẩm cuối cùng của quá trình thực tập là sinh viên nộp báo cáo thực tập về Tổ bộ môn theo đúng tiến độ.

        Đánh giá chung đợt thực tập thấy rằng: sinh viên rất hào hứng và phần khởi trong quá trình thực tập, tích cực học hỏi, tìm hiểu, trao đổi với các cán bộ hướng dẫn ở cơ sở, thể hiện đây là một đợt thực tập rất thiết thực và có ý nghĩa đối với sinh viên ngành Quản lý đất đai.

         Một số hình ảnh trong quá trình thực tập:

Sinh viên Hoàng Văn Lâm thực tập tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

 

Sinh viên Nguyễn Trọng Nghĩa thực tập tại Phòng TNMT huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

 

Sinh viên Nguyễn Thị Hiền Giang thực tập tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

 

Sinh viên Trần Đình Thuần thực tập tại xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

                                                                                                                 Tin bài: Thùy Dung


Bài viết khác