Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đoạt giải Khuyến khích giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc EUREKA lần thứ 24 năm 2022

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Cục công tác Phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Năm nay, Trường Đại học Văn Hiến là đơn vị đồng hành, đăng cai vòng chung kết Giải thưởng.

Bên cạnh đó, Giải thưởng còn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các đơn vị: Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG-HCM, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF, Quỹ Xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt.

Năm 2022, giải thưởng đã thu hút 119 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc, với 1.231 đề tài của 3728 thí sinh tham gia. Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 160 đề tài xuất sắc vào vòng chung kết theo 12 lĩnh vực bao gồm: Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh - Y sinh; Công nghệ thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Nông Lâm Ngư nghiệp; Pháp lý; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn

Vượt qua đại đa số các ứng viên, Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã xuất sắc đoạt giải Khuyến khích toàn quốc với đề tài “Xây dựng lối sống xanh cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”. Đề tài này do nhóm sinh Trần Ngọc Sơn, Mai Thị Ánh Thơ, Trần Thị Hạnh thực hiện.

Thành tích trên khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học, khả năng tiếp cận thực tiễn và làm chủ khoa học của sinh viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các thế hệ sinh viên vừa hồng vừa chuyên đáp ứng sản phẩm đầu ra của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong xu thế hội nhập và phát triển.

Đưa tin: ThS Nguyễn Thị Thuỳ Linh

Một số hình ảnh  buổi chung kết

Hình 1: Cô trò trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Hình 2: Trao giải cho các đội đoạt giải