Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự chương trình đối thoại chính sách phát triển nguồn nhân lực Một sức khỏe tại Việt Nam

           Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 10 năm thành lập Mạng lưới Một sức khỏe các Trường Đại học Việt Nam (VOHUN) và hưởng ứng ngày Một sức khỏe Thế giới (3/11), Văn phòng Điều phối VOHUN tổ chức buổi Tọa đàm chính sách phát triển nguồn nhân lực Một sức khỏe tại Việt Nam. Tham gia hội thảo là những chuyên gia đầu ngành: PGS. TS. Trần Đắc Phu – Nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, GS. TS. Lê Vũ Anh - Chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam, ThS. Phạm Thành Long - Cục Thú Y, Bộ Y tế; TS. Nguyễn Ngọc Sơn - Giám đốc Chi cục Chăn nuôi Thú y Hà Nội; Ông Hoàng Anh - Phó giám đốc CDC Thái Nguyên; PGS. TS. Lã Ngọc Quang - Đại học Y tế công cộng và PGS. TS. Trịnh Đình Thâu - Học viện Nông nghiệp Việt Nam…

          Đầu cầu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự tham dự của ThS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư; TS. Võ Thị Hải Lê - Phó Khoa Nông Lâm Ngư.

Đại diện các đơn vị tham gia chương trình đối thoại

          Dưới sự chủ trì và điều phối của văn phòng VOHUN  Mạng lưới các trường  Đại học chuyên ngành Thú y và y tế trong việc xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo Một sức khỏe, buổi tọa đàm đã thảo luận về thực trạng và định hướng cũng như phác thảo nội dung khuyến nghị chính sách về phát triển và sử dụng nguồn nhân lực Một sức khỏe tại Việt Nam.

          Các chuyên gia đến tham gia hội thảo cho biết: “Ngày Một sức khoẻ thế giới năm nay là dịp chúng ta cùng nhìn lại việc đào tạo và nâng cao năng lực để giải quyết các mối đe doạ chung tới con người, động vật và môi trường. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, một căn bệnh truyền nhiễm xuất phát từ mối tương tác giữa con người-động vật- hệ sinh thái, việc sử dụng cách tiếp cận Một sức khoẻ càng trở nên cấp thiết hơn để bảo vệ sức khoẻ của toàn cầu”

         Văn phòng Điều phối Quốc gia xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các chuyên gia, đại biểu, giảng viên và sinh viên đã dành thời gian tham gia và đóng góp vai trò cho buổi Đối thoại. Mạng lưới VOHUN cùng với các Mạng lưới Một sức khỏe tại khu vực và Thế giới cam kết tăng cường các năng lực của nhân lực Một sức khỏe và xây dựng thế hệ tương lai với những kỹ năng và tư duy phù hợp để đảm bảo đáp ứng được với các mối đe dọa từ bệnh truyền lây mới nổi và tái nổi.

         Một số hình ảnh trong chương trình đối thoại:

                                                                                               Tin bài: TS. Nguyễn Công Trường


Bài viết khác