Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo, kết nối doanh nghiệp và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên”.

Để triển khai thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh, kế hoạch hoạt động của khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023, hôm nay vào hồi 8h00 ngày 9 tháng 11 năm 2022, Khối ĐH, CĐ tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng đào tạo, kết nối doanh nghiệp và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên”.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Chủ trì Hội thảo: ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Khối trưởng Khối thi đua các trường ĐH, CĐ - Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Việt - Đức Nghệ An; TS. Trương Quang Ngân – Khối phó Khối thi đua các trường ĐH, CĐ - Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An.

Chủ trì hội thảo: ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Việt - Đức Nghệ An và TS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nhệ An

Tham gia Hội thảo có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Trưởng, phó phòng QLĐT, KH & HTQT, đại diện cán bộ phụ trách khối thi đua và các tác giả có bài tham luận.

Hội thảo nhằm mục tiêu: Tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục mở, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đổi mới công tác quản trị nhà trường, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của sinh viên; Nâng cao nhận thức tinh thần trách nhiệm và hiệu quả hành động của các đơn vị khối thi đua, các trường ĐH, CĐ tỉnh Nghệ An; Tạo diễn đàn trao đổi giữa các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp và tổ chức xã hội  nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Khối trưởng Khối thi đua các trường ĐH, CĐ; Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Việt - Đức Nghệ An báo cáo đề dẫn khai mạc hội thảo.

Đại diện Trường Đại học Y khoa Vinh, ThS. Bùi Thị Hồng Thu phát biểu bài tham luận về “Kết nối doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên”

ThS. Bùi Thị Hồng Thu – Trường Đại học Y khoa Vinh đọc tham luận trong hội thảo

Đại diện trường Đại học Kinh tế Nghệ An, ThS. Nguyễn Khánh Ly phát biểu bài tham luận về “Hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp – mắt xích quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”.

ThS. Nguyễn Khánh Ly – Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham luận trong hội thảo

Đại diện trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, ThS. Nguyễn Thị Hoài Quyên phát biểu tham luận về “Một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, kết nối doanh nghiệp của các trường ĐH, CĐ tại Nghệ An nhằm giải quyết việc làm cho học sinh – sinh viên”

ThS. Nguyễn Thị Hoài Quyên – Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tham luận trong hội thảo

Đại diện trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Nghệ An, giáo viên Phạm Thị Thanh Nga phát biểu tham luận về “Giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các ngành học văn hóa nghệ thuật tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Nghệ An”

Phạm Thị Thanh Nga - Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Nghệ An phát biểu tham luận

Đại diện giám đốc trung tâm Dịch vụ, ThS. Lê Công Đức phát biểu tham luận về “Hoạt động hợp tác doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên tại trường Đại học Vinh”

ThS. Lê Công Đức – Giám đốc trung tâm Dịch vụ phát biểu tham luận

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc của các Nhà khoa học, Nhà giáo, quý vị đại biểu góp phần để các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp tìm ra những giải pháp thiết thực tháo gỡ khó khăn, thức đẩy phát triển, thành công trong bối cảnh Hội nhập kinh tế Quốc tế, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh khác trong buổi Hội thảo:

Phát biểu tham luận của ThS. Nguyễn Doãn Long – Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An

ThS. Nguyễn Ánh Đoan – Trường Cao KTCN Việt Nam – Hàn Quốc phát biểu tham luận
Giám đốc Đoàn Dũng – Đại diện công ty Đoàn Gia Phát tham luận trong hội thảo

Chủ trì Hội thảo xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban ngành, lãnh đạo các trường trong khối thi đua, các Nhà khoa học, các Nhà giáo, Quý vị đại biểu đã dành thời gian tham gia và đóng góp vai trò cho buổi Hội thảo thành công tốt đẹp.

Tin bài: Nguyễn Thị Lệ Quyên