Chuyến xe bus định hướng tương lai – Chọn đúng ngành nghề

     Trước kỳ tuyển sinh Trung học phổ thông (THPT) là thời điểm các em thí sinh còn nhiều băn khoăn về định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học phù hợp, các bậc phụ huynh mong muốn tìm hiểu về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu của các trường đại học cũng như những đổi mới của kỳ thi sắp đến. Thấu hiểu những nỗi niềm đó, Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) đã tổ chức chuyến đi “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023” dành cho các em học sinh, các thầy, cô giáo ở các trường THPT huyện Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn.

     

Các thầy cô đến tư vấn tại các lớp học

       Từ ngày 22 – 24/3/2023, không kể thời tiết nắng nóng 400C các thầy cô vẫn miệt mài đến các lớp học để tư vấn trực tiếp về các ngành nghề mà thị trường đang cần cho các em học sinh, phương thức tuyển sinh năm 2023, thời gian nhận hồ sơ và các chính sách ưu tiên của trường như miễn giảm học phí, được nhận học bổng, đặc biệt cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, liên kết với các doanh nghiệp cho sinh viên vay vốn, đưa sinh viên đi thực tập sinh và làm việc có thời hạn ở nước ngoài ở nước ngoài. Năm 2023, Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An tuyển sinh 12 ngành đào tạo gồm: Công nghệ Thông tin, Công nghệ tài chính, Kế toán, Kinh tế, Kinh tế số, Lâm học, Nông nghiệp công nghệ cao, Marketing, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Thú Y, Quản lý đất đai với 5 phương thức xét tuyển, thời gian nhận hồ sơ bắt từ 15/02/2023.

   

Các em học sinh tham dự Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp

    Và ngày 25/03/2023 Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) cùng các thầy cô trong Khoa Nông Lâm Ngư tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh năm 2023” tại trường THPT Con Cuông và THPT Anh Sơn 3.

    Đến tham dự có bà Vi Thị Khánh Thùy - Sở GDĐT, ông Lương Đình Việt – PCT UBND huyện Con Cuông, ông Nguyễn Hồng Quân – UVBTV huyện đoàn Anh sơn, cùng các thầy cô giáo Trường THPT Con Cuông và THPT Anh Sơn 3 và phía doanh nghiệp có các đại diện của Công ty cổ phần Hải Nguyên, Công ty Greenfit, VNPT Nghệ An và sự hiện diện của Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ông Trương Đình Tuyển.

   

Đại biểu tham dự chương trình

    Tại đây, đã diễn ra sự trao đổi sôi nổi giữa các em học sinh và các thầy cô Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An (NAUE) cùng với các doanh nghiệp.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh với chủ đề “Định hướng tương lai, chọn đúng ngành nghề”

    Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh bao gồm 02 chương trình: Chương trình Tọa đàm công tác Hướng nghiệp và Tuyển sinh Đại học 2023 và Chương trình Tham quan hướng nghiệp dành cho phụ huynh, học sinh tại gian tư vấn của NAUE và các doanh nghiệp đồng hành.

   

Học sinh được giải đáp trực tiếp cặn kẽ và chính xác về các thông tin 

     Các doanh nghiệp đang hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ cùng các em học sinh về nhu cầu việc làm của doanh nghiệp nói riêng và thị trường việc làm tương lai nói chung, nhằm giúp cho các em am hiểu hơn về thị trường việc làm.

Ông Bùi Văn Khảm - Phó giám đốc, Công ty cổ phần Hải Nguyên chia sẻ
Bà Trần Thị Tuyết Mai - Giám đốc VNPT Nghệ An chi nhánh Anh Sơn

     

Ông Lê Ngọc Thắng - Trưởng phòng Công ty Greenfeed chia sẽ về nhu cầu và cơ hội nghề nghiệp

    Công tácTư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm đã giúp các em học sinh đã có được những thông tin cần thiết, bổ ích cho kỳ thi THPT sắp đến, giao lưu và trải nghiệm giúp các em khai phá được tiềm năng của bản thân, từ đó xác định được ngành học phù hợp, đúng với thế mạnh, sở thích và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Học sinh tìm hiểu thông tin về NAUE

     Chương trình tư vấn hướng nghiệp đa diễn ra thành công tốt đẹp với sự tận tình của ban tổ chức và các thầy cô, các bạn sinh viên hỗ trợ với nhiều hoạt động đặc sắc, thú vị, và đặc biệt là sự tham gia và hưởng ứng sôi nổi của các em học sinh, sự ủng hộ của các thầy cô các trường THPT và các doanh nghiệp đồng hành. Chương trình đã giúp học sinh có một cái nhìn tổng quan về môi trường đại học, cũng như đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Những phần quà ý nghĩa được Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường NAUE chia sẻ về những hoạt động ngoại khóa, phát triển các kỷ năng tại NAUE

     

Chương trình văn nghệ đặc sắc

Gian hàng NAUE thu hút đông đảo học sinh tới tìm hiểu

     Kỳ thi tốt nghiệp THPT và đại học sắp tới, chúc các em học có một sự lựa chọn phù hợp và tin rằng NAUE - ngôi trường có lịch sử lâu đời, với bề dày thành tích và sự phát triển không ngừng, là địa chỉ tin tưởng để các em lựa chọn.

     

                                                                                   Tin bài: ThS. Trần Thị Thúy Nga


Bài viết khác