Giới thiệu chung về Khoa Tài chính – Ngân hàng

1. Năm thành lập: Khoa Tài chính - Ngân hàng có tiền thân từ Tổ Kinh tế của trường Trung cấp Kinh tế Nghệ An, được thành lập năm 1990. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển và phân tách. Đến tháng 8/2012, chính thức có tên gọi là Khoa Tài chính – Ngân hàng.

2. Cơ cấu tổ chức: Khoa Tài chính – Ngân hàng có chi bộ bộ phận, Ban chủ nhiệm Khoa, 2 bộ môn (Bộ môn Tài chính – Thuế và Bộ môn Ngân hàng – Bảo hiểm), các tổ chức đoàn thể (Liên chi đoàn, Công đoàn). 

3. Chức năng và nhiệm vụ của Khoa Tài chính – Ngân hàng­ là: Đào tạo cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng.

4. Nguồn nhân lực: Đến năm 2021, Khoa Tài chính – Ngân hàng có 15 cán bộ, giảng viên đều có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 1 tiến sĩ, 05 NCS.

5.  Các chuyên ngành đào tạo đại học: Các chuyên ngành đào tạo bậc đại học thuộc Khoa Tài chính – Ngân hàng bao gồm: Quản lý tài chính, Ngân hàng – Bảo hiểm, Tài chính doanh nghiệp.

6. Loại hình đào tạo, thời gian đào tạo: Hiện nay Khoa đang đào tạo đại học chính quy, thời gian đào tạo: 3,5 năm

7. Cơ sở vật chất: Hệ thống giảng đường hiện đại phục vụ tốt cho nhu cầu dạy và học. Ký túc xá Trường khang trang. Khu thể thao, sân chơi tiện ích đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể lực, giải trí cho sinh viên.

8. Thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học: Khoa đã đào tạo hàng nghìn sinh viên bậc cao đẳng và đại học. Giảng viên của Khoa có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học như chủ nhiệm đề tài khoa học, bài báo đăng các tạp chí quốc tế và trong nước các cấp.

9. Cơ hội việc làm cho sinh viên:  Sinh viên tốt nghiệp đều đáp ứng tốt yêu cầu công việc của xã hội, đảm đương các vị trí quan trọng trong các đơn vị. Nhiều cựu sinh viên nay là lãnh đạo tại các tổ chức như doanh nghiệp, ngân hàng, quỹ tín dụng, cơ quan nhà nước,…

10.  Liên kết đào tạo: Khoa Tài chính – Ngân hàng liên kết với nhiều Trường Đại học uy tín của quốc gia, doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức trong xây dựng chương trình đào tạo và thực tập, thực hành cho sinh viên.

11. Thông tin tuyển sinh đối với các chuyên ngành do Khoa đào tạo:

 - Xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (xét theo tổ hợp lấy điểm cao nhất của 3 môn trong các môn thi THPT theo các khối).

 - Xét điểm học THPT, cụ thể như sau: Tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn theo khối ngành đạt từ 15 điểm trở lên. Điểm ưu tiên sẽ được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo

12. Phụ trách công tác tuyển sinh 

Cô Phạm Thị Mai Hương – Trưởng khoa  (0983339007)

Cô Hoàng Thị Huyền  – Phó trưởng khoa (0946198558)

Thầy Thái Đình Hoàng – Chủ tịch Hội sinh viên (0946660208)

13. Địa chỉ khoa Tài chính – Ngân hàng

Tầng 2, Nhà B, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Website: http://dhktna.edu.vn/dv-7/khoa-tai-chinh-ngan-hang/Default.aspx

Facebook:https://www.facebook.com/Khoa-T%C3%A0i-Ch%C3%ADnh-Ng%C3%A2n-h%C3%A0ng-458946014174919


Bài viết khác