Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thăm và tặng quà tại Trung tâm Trẻ mồ côi Mẹ Tesera Calcutta

          Chiều ngày 21/3/2021, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy Trẻ mồ côi Mẹ Tesera Calcutta, Xóm 6, Xã Nghi Vạn, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hướng tới Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021).

          Trung tâm nuôi dưỡng Trẻ mồ côi khuyết tật Mẹ Tesera Calcutta được thành lập theo Quyết Định số 76/QĐ-UBND ngày 6 tháng 01 năm 2017 của UBND tỉnh Nghệ An, Trung tâm thuộc Cộng đoàn thừa sai bác ái Tân Hương, có nhiệm vụ tiếp nhận và nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi cả cha lẫn mẹ không có người nuôi dưỡng, trẻ bị khuyết tật.

 

          Được biết trung tâm hiện nay đang nuôi dưỡng 30 trẻ em mồ côi và khuyết tật là con em của đồng bào lương, giáo ở nhiều độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau ở trong và ngoài tỉnh Nghệ An. Tại đây, các thành viên của Đoàn trường đã giao lưu văn nghệ, thăm hỏi và tặng quà tổ chức các trò chơi cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

 

          Qua những hoạt động này đã giúp cho đoàn viên thanh niên có những trải nghiệm quý giá bằng thực tiễn, là cơ hội được chứng kiến và cảm nhận những thiệt thòi và nỗ lực vươn lên của những số phận kém may mắn trong xã hội, từ đó có thêm động lực để phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa trong học tập, đem lại nhiều lợi ích cho xã hội. Đồng thời tiếp nối truyền thống dân tộc “lá lành đùm lá rách”, chung tay san sẻ khó khăn thông qua các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa này.

 

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông).


Bài viết khác