Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự chương trình “Tập huấn mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên năm 2022”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022, ngày 15/6/2022, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An phối với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức lớp Tập huấn mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên năm 2022.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự lớp tập huấn

Tham dự Chương trình có Bà Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, Bà Vũ Kim Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA).

Lớp tập huấn nhằm góp phần bồi dưỡng, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ thanh niên trong việc tham gia các mô hình phát triển kinh tế - xã hội; trang bị những kiến thức cơ bản về chuyên môn, kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu nông sản địa phương và xúc tiến thương mại, đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập kinh tế trong nước và khu vực.

Lớp “Tập huấn mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên năm 2022”

Tại chương trình, gần 100 đoàn viên, thanh niên là thanh niên khởi nghiệp, chủ các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được các chuyên gia truyền đạt, trao đổi và chia sẻ các nội dung về kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu nông sản địa phương và xúc tiến thương mại; vai trò và tác dụng của OCOP đối với tài nguyên bản địa.

Giao lưu, trao đổi cởi mở tại buổi tập huấn

Cũng tại chương trình, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh đã trao 08 suất quà cho đoàn viên, thanh niên có các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh trao quà cho đoàn viên, thanh niên có các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Có thể nói, phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều bước chuyển hướng tích cực. Những chương trình tập huấn sẽ góp phần thu hút, khuyến khích thanh niên lập thân, lập nghiệp, dám nghĩ và dám làm giàu ngay trên chính quê hương của mình. Đồng thời phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội; khơi dậy khát vọng, tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tin bài: Ban Truyền thông