Gói nhiệt huyết và quyết tâm vẽ hè xanh cùng sinh viên NAUE

          Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt chuyên nghiệp, sáng tạo, đột phá giúp sinh viên phát triển toàn diện Tâm - Trí - Lực, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Chiến dịch “Mùa hè xanh 2022” đã được tổ chức với mong muốn mang đến cho địa phương những công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa.

Là sinh viên – nhất định phải có “một chuyến mùa hè xanh”

          Ngày đầu ra quân trong sự rộn rã và hào hứng của những chiến sĩ “Mùa hè xanh”, mở ra một tinh thần nhiệt huyết căng tràn của tuổi trẻ NAUE. Chặng đường ấy có thể sẽ khó khăn và gian nan nhưng gói lại nhiệt huyết, gói thêm đam mê của tuổi trẻ, chúc cho những chiến sĩ mùa hè xanh của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, mỗi chiến sĩ sẽ mang trong mình nhiệm vụ cao cả, tình nguyện bằng cả con tim và khối óc, trưởng thành từ một kỳ trải nghiệm xanh “xanh Kinh tế, đẹp quê hương”.

Một số hoạt động của đội sinh viên tình nguyện NAUE ngày đầu chiến dịch tại xã Lưu Kiền - huyện Tương Dương

          Với phương châm “An toàn - Kỷ luật - Thiết thực - Hiệu quả”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2022” được tổ chức thực hiện chuyên nghiệp, đoàn kết, sáng tạo và có chiều sâu, trên tinh thần “Lấy chuyên môn làm tình nguyện”.

Tự hào cùng Nhà trường lan tỏa giá trị, kết nối cộng đồng - Tự hào tuổi trẻ - Tự hào SV NAUE

          Tuổi trẻ NAUE tự hào viết tiếp hành trình những ngày xanh, tự hào những đóng góp sức trẻ cho quê hương, tự hào cùng nhà trường lan tỏa giá trị, kết nối cộng đồng hướng đến Đại học Đa ngành và Bền vững.

          Được sự ủng hộ của người dân, cán bộ địa phương, các tình nguyện viên Mùa hè xanh có cơ hội thể hiện hết công năng của mình. Trong 10 ngày đóng quân tại địa bàn, đội hình tình nguyện sẽ cùng với người dân địa phương vệ sinh môi trường các đường làng, ngõ xóm, trồng hoa khắp miền quê, phát quang đường phố, xây dựng tuyến đường nông thôn, tổ chức các ngày hội cho các bé thiếu nhi với các chủ đề hấp dẫn, những bữa cơm yêu thương giành tặng các gia đình chính sách, những món quà ý nghĩ được các tình nguyện viên thay mặt Trường Đại học Kinh tế Nghệ An gửi đến các hộ gia đình chính sách ở xã Lưu Kiền – huyện Tương Dương.

Các hoạt động của đội tình nguyện Mùa hè xanh NAUE

          Năm 2022, Đội Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ thực hiện các hoạt động tình nguyện tại xã Lưu Kiều – huyện Tương Dương – tỉnh Nghệ An từ ngày 15/7 – 25/7/2022 với các hoạt động:

- San lấp mặt bằng giao thông nội đồng tại bản Khe Kiền, bản Con Mương xã Lưu Kiền; đổ đường bê tông nội đồng tại các bản: Khe Kiền, Con Mương và Xoóng Con phục vụ giao thông tại xã Lưu Kiền.

- Trao quà cho các hộ gia đình chính sách ở bản Khe Kiền và Con Mương; Giúp các hộ gia đình chính sách, tổ chức “Bữa cơm yêu thương”, tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, văn nghệ cho bà con các bản.

- Ngoài ra, đội hình chiến sĩ tình nguyện viên còn thực hiện phát quang, vệ sinh các tuyến đường nông thôn và trồng, chăm sóc “tuyến đường hoa” ở bản Văng Phột, bản Xoóng Con; Vệ sinh, trang trí, sơn sửa trường Mầm non, tổ chức sinh hoạt hè cho các em ở bản Khe Kiền và Con Mương.

          Hành trình Mùa hè Xanh 2022 chỉ mới vừa bắt đầu. Những điều thú vị vẫn còn đợi các bạn sinh viên ở những trạm ga phía trước, thử thách sức bền, ý chí và độ sáng tạo thông qua các hoạt động, lưu giữ những ký ức về một "mùa hè Xanh" ý nghĩa, đáng nhớ của sinh viên NAUE nhé!

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác