NAUE chúc mừng 47 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2022)

Chiều ngày 02/12/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức gặp mặt lưu học sinh Lào đang học tập tại trường - Chúc mừng 47 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2022). Tham dự buổi gặp mặt có: TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng; các thầy/cô Trưởng/Phó các phòng/khoa/trung tâm, các cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên Lào.

Buổi gặp mặt thân tình giữa Lãnh đạo Nhà trường và lưu học sinh Lào

TS. Trương Quang Ngân đã thay mặt Lãnh đạo Nhà trường gửi tới các em lưu học sinh Lào những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của lưu học sinh Lào trong thời gian qua và cùng chia sẻ niềm vui Ngày Quốc khánh đối với các em lưu học sinh.

Lãnh đạo Nhà trường tiếp tục khẳng định quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc, đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội. Sự thành công mà Đảng và nhân dân Lào giành được trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước luôn có sự ủng hộ to lớn, giúp sức quý giá và kịp thời của Việt Nam. Ca ngợi những thành tựu mà Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong 47 năm qua. Đặc biệt, trong năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào 2022, trên khắp mọi vùng miền đất nước Việt Nam và Lào đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Lào

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có hơn 30 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Để đón mừng ngày Quốc khánh, thời gian qua, lưu học sinh Lào đã đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, các hoạt động giao lưu văn hóa để chào mừng. Sắp tới, trường sẽ đón thêm gần 30 sinh viên Lào nhập học. Nhân dịp đặc biệt này, Lãnh đạo Nhà trường mong các em lưu học sinh luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành "Công dân toàn cầu ưu tú", góp sức mình dựng xây đất nước Lào tươi đẹp, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân và thanh niên hai nước Việt Nam - Lào, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của mỗi nước, Cộng đồng các nước ASEAN và quốc tế.

Phát biểu cảm ơn đại biểu tham, tổ chức buổi gặp mặt, lưu học sinh đã chân thành cảm ơn lãnh đạo, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và nhiều cơ quan, đơn vị khác trong thời gian qua đã dành nhiều sự quan tâm đến các hoạt động của lưu học sinh Lào, tạo điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh Lào học tập và rèn luyện.

Đại diện Đoàn lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn

Nhân dịp 47 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2022) - Chúc sinh viên Lào tập trung học tập, rèn luyện tốt để xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh, góp phần xây đắp tình hữu nghị Việt-Lào mãi mãi vững bền.

Tin bài: Ban truyền thông