Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp, chia sẽ cơ hội việc làm và kỹ năng xin việc” cho sinh viên NAUE

          Sáng ngày 05/5/2023, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức thành công chương trình tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp, chia sẽ cơ hội việc làm và kỹ năng xin việc”. Hoạt động lần này nhằm trang bị cho sinh viên những yêu cầu, kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng cho nhà tuyển dụng. Tại đây, sinh viên còn được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về chuyên môn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, được hướng dẫn cách viết CV xin việc tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

           Tham dự chương trình về phía khách mời, diễn giả có: bà Nguyễn Thị Như Trang - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT; bà Trần Hoa - Giám đốc chiến lược Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT; TS. Nguyễn Công Nhật - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đào tạo lái xe Thành Vinh, giảng viên NAUE. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; Trưởng/phó các đơn vị Khoa/Phòng; các cán bộ, giảng viên và hơn 300 sinh viên NAUE tham dự.

Đại biểu tham dự chương trình 

          Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Quý doanh nghiệp, Quý thầy/cô đã tham dự chương trình và luôn đồng hành, góp phần vào sự thành công và phát triển của Nhà trường trong suốt những năm qua. Khẳng định ý nghĩa thiết thực của buổi tọa đàm và nhấn mạnh những thông tin chia sẻ từ các chuyên gia, diễn giả về vị trí việc làm và kỹ năng nghề nghiệp là rất cần thiết để từ đó các em sinh viên chuẩn bị hành trang nghề nghiệp trong tương lai.

          TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng đưa ra định hướng của Nhà trường trong thời gian sắp tới: “Nhà trường xác định mục tiêu trọng tâm được nêu trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2020 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Nhà trường là đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ theo định hướng nghiên cứu ứng dụng để nâng cao chất lượng đào tạo; chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng; đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số, nâng cao vị thế của Trường trong và ngoài nước. Đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao KHCN có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN”.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng NAUE chia sẽ “Mỗi một chúng ta khi đang còn ngồi trên giảng đường, phải biết sử dụng quỹ thời gian một cách hợp lý, chủ động học hỏi, tìm hiểu những kiến thức. Việc học tập là cả đời,… Nhà trường mong muốn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em đã được tiếp cận với doanh nghiệp, việc làm và làm việc ngay từ lúc này”.

          Vị diễn giả tâm huyết và tài năng của chương trình bà Nguyễn Thị Như Trang - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT. Với kinh nghiệm trong đào tạo, tuyển dụng nhân sự, bà đã đem tới cho các bạn trẻ những góc nhìn mới mẻ không chỉ về phương hướng phát triển bản thân mà còn có những kiến thức chuyên môn, đặc điểm, yêu cầu trong doanh nghiệp làm việc, thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng cũng như cách ứng dụng các kỹ năng này trong công việc thực tế.

ThS. Nguyễn Thị Như Trang - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT chia sẻ những kiến thức bổ ích liên quan tới việc định hướng cùng kỹ năng ứng tuyển

          Tại buổi tọa đàm các bạn sinh viên đã được nghe bà Hoa Trần - Giám đốc chiến lược Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT chia sẻ những kinh nghiệm sau khi ra trường, định hướng việc làm, kỹ năng tham dự phỏng vấn thành công cũng như những khó khăn, thuận lợi trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp. Thông qua chương trình, các em sinh viên còn được tư vấn việc làm, cung cấp đầy đủ những thông tin thị trường việc làm trong, ngoài tỉnh. Qua đó, giúp các em có thêm động lực và ý tưởng mới cho con đường  tương lai.

Bà Hoa Trần - Giám đốc chiến lược Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT chia sẻ

          Các doanh nghiệp chính là khách hàng, là đối tượng được thụ hưởng kết quả đào tạo nhưng đồng thời cũng đặt ra những yêu cầu về năng lực cho nhân lực, ngoài năng lực chuyên môn (kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm), người lao động còn đáp ứng được năng lực hành vi phù hợp với Giá trị cốt lõi của công ty. TS. Nguyễn Công Nhật cũng nhấn mạnh việc sinh viên cần tập trung bồi dưỡng các kỹ năng mềm trong nhà trường.

TS. Nguyễn Công Nhật - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đào tạo lái xe Thành Vinh, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẽ về ngành Công nghệ tài chính

          Với số lượng sinh viên tham gia, có thể thấy sức nóng cũng như những giá trị về mặt nội dung mà chương trình đem lại là thực sự to lớn. Buổi tạo đàm là hành trang giúp các bạn sinh viên có được hướng đi đúng đắn cũng như trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp.

          Các khán giả trẻ tuổi tham dự cũng rất nhiệt tình đặt câu hỏi cho các diễn giả. Nội dung của buổi gặp mặt xoay quanh những kiến thức chuyên môn, những bài học về nghiệp vụ và kỹ năng giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội về việc làm trong các doanh nghiệp. Cùng với đó, những kinh nghiệm được đúc rút qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực “duyển dụng” đã được diễn giả truyền tải đến các bạn sinh viên mang trong mình tiềm năng phát triển mạnh mẽ. 

Sinh viên NAUE chủ động đặt câu hỏi cho các chuyên gia, diễn giả

Từ những kinh nghiệm trong quá trình làm nghề, các chuyên gia đã chia sẻ những chủ đề, những câu chuyện rất thực tế về nghề và truyền cảm hứng đến các em sinh viên. Tại đây, nhiều vấn đề liên quan đến nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng nhân lực; Các vị trí công việc và cơ hội việc được gợi mở, một số vướng mắc dần được tháo gỡ.

          Buổi Tọa đàm đã giúp các bạn sinh viên trang bị thêm kiến thức, thông tin, nâng cao hiểu biết về các chương trình đào tạo, cơ hội việc làm và thị trường lao động trong nước và cũng như ngoài nước, từ đó có thể xác định chính xác mục tiêu học tập và có định hướng học tập phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, của thị trường lao động. Đồng thời, buổi tọa đàm cũng là kênh kết nối sinh viên của các trường với các doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.

          Một số hình ảnh khác trong buổi tọa đàm:

ThS. Hoàng Thị Huyền - Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng - MC tài năng

Chương trình văn nghệ chào mừng

Những phần quà được đại diện Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT trao tặng cho sinh viên NAUE

Những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn

ThS. Phạm Thị Mai Hương - Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng tặng hoa cảm ơn các diễn giả

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác