Hội nghị tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022

          Sáng ngày 04/11/2022, tại Hội trường lớn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã diễn ra Hội nghị tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022 cho sinh viên toàn trường. Mục tiêu của Hội nghị là để tạo cơ hội cho sinh viên NAUE được tiếp cận với những kiến thức, kinh nghiệm chia sẻ từ diễn giả khách mời đang trực tiếp quản lý hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua các bài trình bày chuyên sâu và tọa đàm trao đổi giải đáp các vấn đề sinh viên quan tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hội nghị tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022 NAUE

          Đến tham dự sự kiện, về phía đại biểu, đối tác có sự tham dự của của ThS. Nguyễn Xuân Trung - Chuyên viên phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở KH&CN Nghệ An.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự hiện diện của TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT cùng Quý Thầy/Cô của các Khoa/Phòng và đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên đại diện cho các dự án Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” và các bạn sinh viên đến từ các Khoa của NAUE.

Đông đảo sinh viên tham dự

          Phát biểu tại buổi tập huấn TS. Nguyễn Ngọc Hiếu nhấn mạnh rằng: Nhà trường xác định mục tiêu trọng tâm được nêu trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Nhà trường là đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ theo định hướng nghiên cứu ứng dụng để nâng cao chất lượng đào tạo; chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng; đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số; nâng cao vị thế khoa học của Trường trong và ngoài nước. Tôi tin rằng phần chia sẻ của diễn giả về “Tổng quan về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" sẽ rất bổ ích cho các em trên con đường khởi nghiệp, Các em hãy nghiêm túc, cầu thị để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, tri thức cho bản thân.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022

          Tại hội nghị, các sinh viên NAUE sẽ được nghe các diễn giả chia sẻ xung quanh các vấn đề như: Tổng quan về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới; Vai trò của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV; Thực trạng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Nội dung và những hoạt động đang triển khai của Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025.

ThS. Nguyễn Xuân Trung - Chuyên viên phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở KH&CN Nghệ An

chia sẽ về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sinh viên NAUE

          Hiện nay, vấn đề khởi nghiệp đã và đang là câu chuyện thời - kinh tế của đất nước, đặc biệt đối với sinh viên là những người trẻ tuổi, thì việc khởi nghiệp không chỉ có ý nghĩa với mỗi người mà nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển và tương lai của đất nước. Trong thời gian qua, “làn sóng khởi nghiệp” đã lan rộng và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng và có hàng nghìn các doanh nghiệp khởi nghiệp được thành lập, họ có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, nghiên cứu và phát triển được những công nghệ mới, vừa nhạy bén với thị trường, có quyết tâm, ý chí phi thường để đưa sản phẩm, dịch vụ mới của họ đến với khách hàng trong nước và quốc tế.

Đề tài NCKH của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka

lần thứ 24 năm 2022

          Với sự hỗ trợ của Nhà trường, sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên cùng với sự nổ lực xuất sắc của bản thân. Đề tài NCKH của nhóm sinh viên NAUE đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022, với đề tài “Xây dựng lỗi sống xanh cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An” của nhóm tác giả: Trần Ngọc Sơn; Trần Thị Hạnh (SV ngành QTKD) và Mai Thị Ánh Thơ (SV ngành TCNH); giảng viên hướng dẫn là ThS. Hồ Thị Hoàng Lương là một trong 143 đề tài xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

MC chương trình

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng và cảm ơn ThS. Nguyễn Xuân Trung

Tin bài: Ban Truyền thông

 

 

 

 


Bài viết khác