Hơn 1.000 lượt học sinh, phụ huynh huyện Con Cuông tham quan, tư vấn và tìm hiểu ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Sức hút của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng lớn, và trong Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023 do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An tổ chức tại Trường THPT Con Cuông, huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An vào sáng ngày 25/3/2023, đã có hơn 1.000 lượt học sinh, phụ huynh tham quan, tư vấn và tìm hiểu các ngành nghề đào tạo của Trường.

Không gian tư vấn của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, phụ huynh

          Tham dự chương trình có bà Vi Thị Khánh Thuỳ - Chuyên viên phòng chính trị tư tưởng - giáo dục thường xuyên Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An. Về phía UBND huyện Con Cuông: ông Lê Đình Việt - Phó chủ tịch UBND huyện; ông Lê Thanh An - Trưởng phòng GD huyện. Về phía Trường THPT Con Cuông có: thầy Nguyễn Văn Hải - Phó Hiệu trưởng; thầy Trần Doãn Xuân - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và hơn 1.000 học sinh tham dự chương trình. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô giáo, các chuyên viên tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh Nhà trường. Đặc biệt chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh của NAUE luôn có các doanh nghiệp đồng hành: đại diện Công ty cổ phần Hải Nguyên, ông Bùi Văn Khảm - Phó giám đốc; ông Lê Ngọc Thắng - Trưởng phòng Công ty Greenfeed.

Các đại biểu và học sinh tham dự chương trình Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh tại trường THPT Con Cuông

          Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Nguyễn Văn Hải - Phó Hiệu trưởng trường THPT Con Cuông tin tưởng rằng đây là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa nhằm giúp cho học sinh có sự tự tin, tích cực chuẩn bị tốt cho các kỳ thi và định hướng tích cực cho các em trong việc lựa chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai.

Thầy Nguyễn Văn Hải - Phó Hiệu trưởng trường THPT Con Cuông phát biểu tại chương trình

          Phát biểu tại chương trình, TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng NAUE cho biết: Năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An dự kiến tuyển sinh hơn 1000 chỉ tiêu đại học chính quy cho 12 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có các ngành/chương trình đào tạo mở mới như: Công nghệ thông tin, Công nghệ nông nghiệp cao, Marketing, Kinh tế số với 05 phương thức tuyển sinh đại học chính quy.

          Là trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, cùng với lợi thế hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn tạo niềm tin với người học từ chất lượng, đầu ra. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập, trải nghiệm ở môi trường hiện đại, tiên tiến; được đến gần hơn với doanh nghiệp thông qua những ngày hội việc làm, hội thảo tuyển dụng, … tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp từ 6 tháng đến 1 năm đạt trên 92%.

          Năm học 2023-2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên có kết quả đầu vào xuất sắc và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng NAUE phát biểu tại chương trình

Và trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

          Đưa ra lời khuyên cho các thí sinh năm nay, ông Bùi Văn Khảm - Phó giám đốc - Công ty cổ phần Hải Nguyên chia sẻ: Thí sinh phải định vị được bản thân, đánh giá được sở trường, năng lực để chọn đúng ngành nghề, nếu chúng ta chọn theo trào lưu, không đúng đam mê, không phù hợp bản thân mình thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn và khó có thể thành công. Các em có thể hỏi những chuyên gia, những nhà khoa học, hoặc hỏi chính thầy, cô giáo và phụ huynh của mình, những người đã có kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên đúng đắn.

Ông Bùi Văn Khảm - Phó giám đốc, Công ty cổ phần Hải Nguyên chia sẻ

Ông Lê Ngọc Thắng - Trưởng phòng Công ty Greenfeed chia sẽ về nhu cầu và cơ hội nghề nghiệp với học sinh trường THPT Con Cuông

           Tại buổi tư vấn, có nhiều em học sinh mạnh dạn nêu ra những thắc mắc của cá nhân mình về những ngành, nghề mà các em muốn tìm hiểu; được trao đổi với các chuyên gia về sở thích, khả năng và được tư vấn về những ngành thích hợp với khả năng của mình.

Những câu hỏi đến từ các bạn học sinh

          Gian tư vấn của NAUE đã thu hút lượng lớn người tham gia. Với sự tư vấn nhiệt tình của ban tuyển sinh NAUE cùng không gian trải nghiệm thực tế, các video màn hình lớn trình chiếu đầy đủ các hình ảnh trong hoạt động học tập và nghiên cứu giúp các học sinh, phụ huynh có cái nhìn đa chiều, đầy đủ thông tin về các ngành học, chương trình đào tạo, chế độ học phí, học bổng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tham quan gian hàng của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, được thầy cô tận tình tư vấn, các em vui vẻ check in, lưu lại kỉ niệm trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh. Hi vọng chúng em sẽ trúng tuyển vào trường với ngành học yêu thích của mình

          Bên cạnh đó, một số hoạt động văn nghệ, tiết mục nhảy sôi động đến từ các Câu lạc bộ sinh viên trong trường, các trò chơi để nhận quà theo phong cách của sinh viên đã giúp các em hình dung được các hoạt động của sinh viên sau này.

Các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi diễn ra tại gian tư vấn NAUE

          Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh là một sự kiện rất quan trọng, thông qua sự tư vấn của ban tuyển sinh đã giúp các em học sinh có kỹ năng tự chủ và mạnh dạn, tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành, nghề học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Chúc các em học sinh lớp 12 ở huyện Con Cuông sớm đưa ra được lựa chọn sáng suốt. Hẹn gặp các em tại NAUE.  

          Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh, phụ huynh trong suốt mùa tuyển sinh 2023 thông qua cổng thông tin điện tử (https://naue.edu.vn/tuyensinh) và fanpage chính thức của Trường tại địa chỉ

 https://www.facebook.com/SV.DaiHoc.Kinhte.NgheAn

ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường NAUE chia sẻ tại chương trình

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác