Hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Công ty Cổ phần Green Feed Việt Nam - Cam kết tài trợ 100% kinh phí đào tạo và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

          Chiều ngày 12/12/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có buổi làm việc với Đại diện Công ty Cổ phần Green Feed Việt Nam về: Học bổng cho sinh viên, hợp tác trong nghiên cứu khoa học, mở lớp “Hạt giống tài năng” và thiết kế phòng thực hành Green Feed tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Qua đó các em sinh viên sẽ nhận được nhiều đãi ngộ trong học tập, được hỗ trợ kinh phí trong thực hành, thực tập, được doanh nghiệp đảm bảo việc làm ổn định với mức thu nhập khá cao khi ra trường.

          Tham dự có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ban chủ nhiệm khoa Nông Lâm Ngư và các giảng viên. Về phía Công ty Cổ phần Green Feed Việt Nam có: Ông Nguyễn Phục Quốc - Trưởng phòng Thu Hút Nhân Tài Ngành Farm - CTCP Green Feed Việt Nam; ông Nguyễn Huy Hiệp - Trưởng phòng Thu Hút Nhân Tài Ngành Farm Miền Bắc.

          Đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi Green Feed cho biết: "Sinh viên năm 2, năm 3 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đăng ký chương trình liên kết đào tạo "Hạt giống tài năng" sẽ được SOPs chuẩn và thực tập tại Green Feed. Ngoài ra, các em sinh viên sẽ được đào tạo thêm kiến thức miễn phí và tham gia các buổi hội thảo chuyên đề, tham gia các hoạt động do Green Feed tài trợ. Đặc biệt, sinh viên sẽ được thực tập tại trại Green Feed và sẽ được tài trợ 100% học phí chính khóa. Khi sinh viên khi ra trường sẽ được ký hợp đồng lao động trực tiếp không qua thử việc".

Đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi Green Feed phát biểu

          Sinh viên ra trường không tìm được việc làm, trong khi đó các doanh nghiệp lại không tuyển được lao động sau đào tạo do chưa đáp ứng nhu cầu, nhiều doanh nghiệp đã phải đào tạo lại. Để giải quyết bài toán này, việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực lao động là hết sức cần thiết.

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, nằm ở trung tâm của thành phố Vinh với bề dày 62 năm hình thành và phát triển. Là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện tại Nhà trường đào tạo 11 ngành chính: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đất đai, Bác sĩ thú y, Lâm học, Công nghệ thông tin, Marketing, Kinh tế số, Nông nghiệp công nghệ cao.

          Những năm qua Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Công ty Cổ phần Chăn nuôi Green Feed đã có sự kết nối hợp tác rất tốt với trong việc phối hợp tổ chức đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, phối hợp tổ chức cho sinh viên thực hành thực tập, hỗ trợ học bổng và tuyển dụng việc làm. Qua đó, giảng viên và sinh viên có điều kiện nắm bắt và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất từ doanh nghiệp. Doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với nguồn lực lao động đáp ứng thực tế sản xuất, phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp đặt ra.

          Giữa nhà trường và Công ty Cổ phần Chăn nuôi Green Feed sẽ tiến hành trình ký kết hợp tác "Hạt giống tài năng", qua đó các em sinh viên sẽ nhận được nhiều đãi ngộ trong học tập, được hỗ trợ kinh phí trong thực hành thực tập, đặc biệt được doanh nghiệp cam kết đảm bảo việc làm ổn định với mức thu nhập khá cao khi ra trường.

          "Có thể nói Green Feed là đối tác lớn, quan trọng của nhà trường. Quan điểm của lãnh đạo trường trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường mở rộng hợp tác với công ty Green Feed, nhằm hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích của cả hai bên, đó là tiếp tục đẩy mạnh chương trình "Hạt giống tài năng", hợp tác trong xây dựng chương trình đào tạo, phối hợp thực hiện một số đề tài nghiên cứu khóa học thiết thực để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, hỗ trợ trong các hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và nhiều hoạt động khác", TS. Trương Quang Ngân nhấn mạnh.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

          Sau một thời gian làm việc hiệu quả và tích cực, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NAUE và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam đã được thống nhất. Trường giao Khoa Nông Lâm Ngư làm đầu mối tiếp tục thảo luận các nội dung hợp tác chi tiết với Green Feed. Hy vọng Biên bản ghi nhớ sẽ mở ra tiềm năng và thúc đẩy nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo và khoa học công nghệ giữa hai đơn vị.

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác