Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữaTrường Đại học Kinh tế Nghệ An và Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong

          Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; Thực hiện các chương trình hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, chiều ngày 27/4/2022 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại & Xây dựng Hải Phong ký kết Thỏa thuận hợp tác đưa sinh viên đi thực tập và làm việc có thời hạn tại Nhật Bản.

          Tham dự lễ ký kết về phía Công ty Hải Phong có bà Trần Thị Hiền - Trưởng khu vực Miền Trung và các thành viên trong đoàn; Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường và quý thầy cô là Trưởng phó các phòng, khoa, trung tâm.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

          Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu nhấn mạnh: “Thời gian vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã nhận được sự hợp tác rất hiệu quả của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước như tiếp nhận sinh viên thực hành, thực tế, thực tập cuối khóa và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, hợp tác chuyển giao khoa học & công nghệ, trong đó có Công ty Hải Phong. Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp đã đem lại những lợi ích thiết thực không chỉ cho nhà trường và doanh nghiệp mà còn tạo cho sinh viên có nhiều cơ hội được rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, có điều kiện tiếp xúc và được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp và hiện đại”

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

          Thay mặt Công ty Hải Phòng, bà Trần Thị Hiền phát biểu: Công ty Hải Phong là công ty đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có thế mạnh về hoạt động đưa nhân lực làm việc tại nước ngoài và Phái cử Thực tập sinh - Kỹ sư sang Nhật Bản làm việc; hiện này, Hải Phong đang có quan hệ hợp tác với gần 50 trường đại học trong cả nước và rất vinh dự được là đối tác của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Công ty Hải Phong cam kết tiếp nhận sinh viên học năm thứ 3,4 - khi đó các bạn sinh viên đã có tố chất, đã được đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản để khi sang Nhật các bạn tiếp cận được những tốt nhất của Nhật để khi quay về các bạn có nền tảng phát triển tốt nhất.

Bà Trần Thị Hiền - Trưởng khu vực Miền Trung Công Ty Hải Phong phát biểu

          Có thể nói, việc ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác là tiền đề để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Công ty Hải Phong ngày càng phát triển toàn diện, thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu, giúp cho Nhà trường có được sự kết nối rộng hơn, hiệu quả hơn với cộng đồng doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho các bên liên quan, cho sinh viên, cho cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội.

          Dưới dự chứng kiến của các đại biểu hai bên, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu và bà Trần Thị Hiền (thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Công ty Hải Phong đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác).

Các đại biểu cùng chứng kiến lễ ký kết

          Hai bên đã thống nhất và tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác với các nội dung cụ thể trên các lĩnh vực như sau:

1. Phối hợp tổ chức chương trình tuyển chọn, giới thiệu cho sinh viên năm 3,4 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được học tập, thực tập, làm việc tại Nhật Bản đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

2. Phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên như định hướng nghề nghiệp, đào tạo tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng mềm nhằm đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm và nhà tuyển dụng.

3. Công ty Hải Phong giới thiệu các Nghiệp đoàn, công ty uy tín của Nhật Bản nhằm phối hợp và hỗ trợ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với định hướng hợp tác giữa Nhà trường - Doanh nghiệp.

Đại diện Công ty Hải Phong tặng hoa chúc mừng thành công Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác