Ngày hội Hiến máu tình nguyện “ Giọt hồng kinh tế - kết nối dòng máu Việt”

          Chương trình do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chỉ đạo Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Trường  phối hợp với Trung tâm huyết học - truyền máu Nghệ An thực hiện. Đây là hoạt động thường niên nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng và cộng đồng nói chung. Ngày hội được tổ chức lúc 7h30 - 11h00, ngày 28/4/2022, tại tại Nhà thi đấu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với gần 100 đơn vị máu thu về.

Khai mạc ngày hội Hiến máu tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Tham dự có TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Đinh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí - QLCL; ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường cùng các cán bộ, giảng viên và hơn 200 sinh viên tham dự.

          Ngay từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã xếp hàng và đăng ký tham gia Hiến máu Nhân đạo. Trong những năm qua, hoạt động Hiến máu nhân đạo nói riêng và các hoạt động thiện nguyện nói chung được tuổi trẻ NAUE tích cực hưởng ứng và tuyên truyền rộng rãi.

Sinh viên đăng ký hiến máu tình nguyện

          Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được tổ chức định kỳ 2 – 3 lần/năm do Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện. Đây là một trong các hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần xung kích trong các hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường.

Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại

          Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên sẽ được kiểm tra và tư vấn sức khỏe miễn phí, thông báo các kết quả xét nghiệm máu. Các bạn sinh viên khi hiến máu sẽ được nhận những phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức và được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

          Nhiều sinh viên NAUE trong màu áo xanh tình nguyện cũng tích cực hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm huyết học - truyền máu Nghệ An trong việc hướng dẫn các bạn sinh viên điền vào phiếu đăng ký, ghi chép thông tin cá nhân những người hiến máu, vận chuyển và sắp xếp các dụng cụ y tế,...  Trước đó, Đoàn trường cũng như các Đoàn Khoa đã thông báo rộng rãi đến các lớp, trên diễn đàn và facebook các Khoa để sinh viên trong toàn trường nắm được lịch Hiến máu.

Trước khi Hiến máu, mỗi sinh viên đều được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe rất kỹ lưỡng.

          Hoạt động Hiến máu nhân đạo đã góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

          Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng kinh tế - kết nối dòng máu Việt” với thông điệp “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã diễn ra thành công tốt đẹp  cùng với sự hợp tác cùng Trung tâm huyết học - truyền máu Nghệ An, và cả sự nhiệt thành hưởng ứng và tham gia từ các bạn sinh viên, các thầy cô giáo, anh chị và các cô chú. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với tinh thần xung kích trên mọi mặt trận, quyết đem sức trẻ của mình đóng góp và lan tỏa mãi những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đất nước./.

          Một số hình ảnh ý nghĩ về ngày hội:

 

 

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác