Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh “những cánh cửa tương lai”

          Công tác Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong thời gian qua đã mang lại ý nghĩa rất lớn với các thí sinh. Nhà trường sẽ tiếp tục làm cầu nối, cung cấp thông tin kịp thời đến các thí sinh, đồng hành cùng các em vượt qua thời kỳ khó khăn trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Là một trường công lập với tuổi đời 60 năm thành lập, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn đặt nhân tố con người làm trung tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sinh viên học tập tại trường, thực hiện đúng với triết lý giáo dục đã đề ra “Thực tế - Đón đầu - Hội nhập”. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường được giới thiệu việc làm.

Chọn đúng ngành, đúng nghề, đúng năng lực, sở trường sẽ phát huy được những tố chất của bản thân giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống.

          Sáng ngày 13/5 tại Trường THPT Hoàng Mai 2 đã diễn ra chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2023 do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Nghệ An và Trường THPT Hoàng Mai 2 phối hợp tổ chức.

Hơn 1.300 học sinh thị xã Hoàng Mai tham dự chương trình tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức

          Tham gia Chương trình có ông Nguyễn Anh Văn - Ủy viên ban thường vụ, phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai; lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo; thị Đoàn Hoàng Mai; đại diện Ban Giám hiệu trường Hoàng Mai 2, các thầy/cô và hơn 1300 học sinh các trường THPT trên địa bàn thị xã Hoàng Mai tham dự. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng/phó các khoa và các cán bộ, giảng viên, chuyên viên tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh NAUE. Đặc biệt trong chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh ngày hôm nay có các doanh nghiệp đồng hành cùng NAUE: Công ty Cổ phần Hải Nguyên; Ngân hàng Nam Á chi nhánh Nghệ An; VNPT thị xã Hoàng Mai; công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong.

Đại biểu tham dự chương trình

          Chương trình tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp là cơ hội để học sinh THPT và phụ huynh tại thị xã Hoàng Mai hiểu, nắm vững những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2023. Tại đây, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin, giải đáp những thắc mắc cho các em học sinh và quý phụ huynh về định hướng nghề nghiệp tương lai, chọn ngành, chọn nghề theo xu hướng, đáp ứng nhu cầu xã hội,..

Thầy Bùi Hữu Đại - Phó Hiệu trưởng Trường Hoàng Mai 2 phát biểu tại chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh

          Đến tham gia chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp, các bạn học sinh lớp 12 rất vui mừng khi được trực tiếp trao đổi với các chuyên viên tư vấn hướng nghiệp về những thông tin mới nhất của kỳ thi THPT quốc gia và các hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. Bên cạnh đó, các bạn còn được các chuyên gia, các doanh nghiệp tư vấn, định hướng lựa chọn ngành nghề theo sở thích và năng lực của các em, biết được tổ hợp xét tuyển, khối ngành, mức học phí, … để từ đó xem xét trường đại học, cao đẳng nào phù hợp với mình để đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Tư vấn hướng nghiệp nhằm gợi mở để học sinh hiểu chính mình, có thể làm gì tốt nhất, việc đó xã hội có cần hay không. Và điểm giao thoa của đáp án sẽ là kim chỉ nam giúp học sinh chọn đúng ngành nghề”, ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường NAUE chia sẻ.

          Việc chọn đúng ngành, đúng nghề, đúng năng lực, sở trường, phù hợp với nhu cầu của xã hội trong bối cảnh đổi mới là cực kỳ quan trọng. Từ đó giúp cho các em phát huy được những tố chất của bản thân và thành công hơn trong cuộc sống. Vì thế, chương trình này rất thiết thực đối với học sinh lớp 12 và hỗ trợ rất tốt cho các thầy cô giáo trong công tác định hướng nghề nghiệp của học sinh.

Học sinh chủ động đặt câu hỏi để tim hiểu thông tin về tuyển sinh Trường Đại học kinh tế Nghệ An: Ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh, các chính sách; tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đồng hành cùng NAUE chia sẻ với học sinh về nhu cầu và cơ hội nghề nghiệp

          Với nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thông qua chương trình đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về: tuyển sinh, cử cán bộ tư vấn trực tiếp, phát tờ rơi giới thiệu tuyển sinh 2023.

Gian trưng bày giới thiệu về các ngành, lĩnh vực đào tạo, bốc thăm trả lời các câu hỏi liên quan đến các ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, chế độ chính sách ưu đãi, ... để học sinh có cái nhìn khách quan về các ngành nghề mình sẽ đăng ký trong thời gian tới.

          Cũng trong chương trình, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trao các suất học bổng, tặng những phần quà lưu niệm và nhiều hoạt động thú vị được tổ chức.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng NAUE trao tặng các suất quà cho học sinh

TS. Nguyễn Công Nhật - Giảng viên NAUE chia sẻ và tặng quà lưu niệm cho học sinh

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mong rằng quý phụ huynh và các học sinh sẽ có được những thông tin hữu ích, giúp các em chọn ngành nghề phù hợp nguyện vọng, năng lực và điều kiện bản thân đồng thời có kế hoạch học tập để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

ThS. Phạm Thị Khang - chuyên viên tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ về các mốc thời gian trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023; về chỉ tiêu tuyển sinh, các chính sách học bổng của NAUE

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác