Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - tuyển sinh 2023 “Định hướng tương lai - chọn đúng ngành nghề” tại trường THPT Quỳnh Lưu 2

Việc lựa chọn nghề nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ học sinh trong bối cảnh xã hội phát triển với nhiều bước chuyển biến mới. Thế hệ trẻ Gen Z luôn chủ động tìm hiểu và lựa chọn nghề nghiệp tương lai, không ngại ngần lựa chọn lối đi riêng cho bản thân, tuy nhiên để có bước đi chắc chắn, phù hợp các bạn vẫn cần những lời chỉ dẫn, lời khuyên từ gia đình, thày, cô, thế hệ anh/chị và đặc biệt từ các chuyên gia hướng nghiệp để có thể tự tin làm chủ trong công cuộc quyết định nghề nghiệp cho mình.

Với mong muốn cung cấp những thông tin cấp thiết và giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh lớp 12, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chuỗi Chương trình hướng nghiệp dành cho các em học sinh khối THPT

          Nằm trong chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh 2023 “Định hướng tương lai - chọn đúng ngành nghề” chiều 13/5/2023, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trường THPT Quỳnh Lưu 2 tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2023. Tham dự có ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, Ban Giám hiệu trường THPT Quỳnh Lưu 2, Đoàn Thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và gần 1500 học sinh khối 11, khối 12 của Trường THPT Quỳnh Lưu 2 và học sinh khối 12 của Trường THPT Quỳnh Lưu 3. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô là trưởng/phó các phòng/khoa; các cán bộ giảng viên; chuyên viên tư vấn hướng nghiệp NAUE. Đồng hành cùng Ban Tổ chức có các doanh nghiệp như: Chi nhánh Ngân hàng Nam Á tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong, Công ty CP Hải Nguyên, Chi nhánh VNPT huyện Quỳnh Lưu, Công ty TNHH Thái An Thành...

Các đại biểu tham dự chương trình Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - tuyển sinh 2023 tại trường THPT Quỳnh Lưu 2

Thầy giáo Đào Xuân Đức - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức Ngày hội này

          Chương trình đã cung cấp những phương pháp khám phá bản thân, hành trình theo đuổi đam mê cùng những thông tin bổ ích về ngành nghề trong xu hướng hiện đại cho các bạn trẻ Gen Z. “Định hướng tương lai - chọn đúng ngành nghề” cũng mang tới cho các bạn học sinh cơ hội nhận sự tư vấn trực tiếp từ các trường Đại học, các doanh nghiệp giúp các em được tiếp cận với những thông tin tuyển sinh, nhu cầu thị trường việc làm một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

          Thông qua chương trình ngày hội, các chuyên viên tư vấn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã chia sẽ với học sinh các thông tin như: Ngành tuyển sinh đa dạng; phương thức xét tuyển linh hoạt; chế độ học bổng tuyển sinh và học bổng học tập hấp dẫn; học phí và lệ phí ký túc xá thấp; Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi tốt  nghiệp... 

          Theo đó, năm nay NAUE xét tuyển 12 ngành học, gồm: Công nghệ thông tin;  Kế toán; Kinh tế; Kinh tế số; Lâm học; Marketing; Nông nghiệp (Nông nghiệp công nghệ cao); Quản lý đất đai; Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng; Thú y (Bác sĩ Thú y). 

          Nhà trường sử dụng 5 phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển kết quả học tập THPT (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét tuyển kết quả bài thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại học Quốc gia Hà Nội; Xét tuyển kết hợp kết quả học tập lớp 12 và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

          Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn ký kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới để triển khai các chương trình đào tạo “2 +2” hoặc “3+ 1”. Nghĩa là sinh viên học tại Việt Nam 2 - 3 năm, sau đó ra nước ngoài học 1 - 2 năm và lấy song bằng do 2 trường đại học cùng cấp. Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân có cơ hội làm việc tại nước ngoài và định cư lâu dài.

Các doanh nghiệp, học sinh được các nhà tuyển dụng giới thiệu về việc làm, điều kiện cần và đủ để được tuyển dụng về các cơ quan, doanh nghiệp làm việc sau khi tốt nghiệp.

          Nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các nhà tài trợ đã trao nhiều suất học bổng, phần quà học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 2, THPT Quỳnh Lưu 3.

Tiến sỹ Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao học bổng cho học sinh

Cựu học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 2, ông Nguyễn An Nam - Giám đốc Công ty TNHH Thái An Thành ở Thị xã Hoàng Mai đã trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 20 em học sinh.

Cựu học sinh của Trường THPT Quỳnh Lưu 2, Tiến sĩ Đinh Văn Tới - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và ông Nguyễn Đăng Luân - Giám đốc Công ty Cổ phần AZENCA tại Đồng Nai đã tặng 15 suất học bổng trị giá 7,5 triệu đồng co 15 em học sinh.

Cũng nhân dịp này, các giảng viên Khoa Lý luận Chính trị - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trạo trặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho 10 em học sinh lớp 12 đến từ Trường THPT Quỳnh Lưu 3

Học sinh chủ động đặt câu hỏi với các nhà tuyển dụng, chuyên viên tư vấn NAUE

Các doanh nghiệp và các chuyên viên tư vấn chia sẽ trong chương trình

Các tiết mục văn nghệ của học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 2 và Trường Đại học Kinh tế Nghệ  An vô cùng sôi động, đặc sắc, thu hút sự cổ vũ của toàn thể đại biểu, thầy cô và học sinh

  Gian hàng với những phần quà ý nghĩa giành tặng các học sinh

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác