Talkshow “Break Your Limits” và “Khởi nghiệp ngành CNTT”

          Với mục đích khơi dậy và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh cũng như giúp sinh viên vượt qua “giới hạn an toàn” của bản thân để tự tin hơn trên con đường lập thân, lập nghiệp; nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên về tầm quan trọng của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời đại hiện nay và các kỹ năng cần có của sinh viên khi muốn tham gia khởi nghiệp. Sáng ngày, 24/3/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Talkshow “Break Your Limits” và “Khởi nghiệp ngành CNTT. Talkshow đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 200 sinh viên NAUE đến để tìm hiểu các kinh nghiệm trong khởi nghiệp, kinh doanh cũng như có định hướng phát triển sự nghiệp tương lai của bản thân.

          Tham dự chương trình, về phía đối tác, khách mời có sự hiện diện của ông Nghiêm Tiến Viễn - CEO Công ty cổ phần công nghệ Gosstream; CEO Hoàng Văn Thế - Giám đốc VNPT Thành phố Vinh, Nghệ An; CEO Phan Thế Chiến - Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các trưởng/phó các phòng, khoa, trung tâm; các cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên tham dự chương trình.

Đại biểu và sinh viên tham dự chương trình           

          Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng cho biết: Trong những năm gần đây, khởi nghiệp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được nhiều người trẻ quan tâm. Khơi dậy tinh thần học tập của sinh viên, phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động từ đó truyền nguồn cảm hứng khởi nghiệp và kinh doanh. Định hướng của Nhà trường là đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, chú trọng việc ứng dụng công nghệ trong xây dựng chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu đánh giá cao ý nghĩa và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức chương trình, đồng thời mong muốn các khoa tiếp tục phối hợp với các đơn vị, các diễn giả tổ chức nhiều diễn đàn hơn nữa dành cho sinh viên trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

...và tặng hoa cảm ơn các diễn giả dành thời gian chia sẻ với sinh viên trong chương trình

          Trong chương trình, các diễn giả đã chia sẻ về hành trình lập nghiệp, những khó khăn trong quá trình làm việc cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong thời đại hiện nay.

Ông Nghiêm Tiến Viễn - CEO Công ty cổ phần công nghệ Gosstream chia sẽ cùng sinh viên NAUE

          Phần sôi nổi nhất - Q&A (hỏi và đáp) cùng các diễn giả đã diễn ra vô cùng thu hút và được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Với những câu hỏi thông minh, sắc bén và đa dạng, các bạn đã mang đến cho các diễn giả những thử thách và thú vị trong quá trình trả lời. Nhiều câu hỏi xoay quanh những vấn đề băn khoăn trong chuyên môn ngành CNTT cũng như kinh nghiệm làm sao để vượt qua những khó khăn về tư duy thuật toán, cơ hội thăng tiến; Sinh viên nên định hướng khởi nghiệp theo hướng nào? Sinh viên cần làm gì để học tốt ngành học và hòa nhập được ngay với môi ngay sau khi tốt nghiệp, …

Những câu hỏi thông minh, sắc bén và đa dạng từ sinh viên NAUE

          Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ quan điểm về vấn đề tự học, nâng cao kỹ năng mềm, ngoại ngữ dưới góc nhìn của một người đã trải qua và góc nhìn của doanh nghiệp và nhắn nhủ: Mỗi sinh viên cần xác định được bản thân muốn gì, đặt ra mục tiêu và giá trị, hiểu kỹ năng cốt lõi của mình để kết hợp với mục tiêu ban đầu và quyết tâm thực hiện, biết đối mặt với những thất bại và tìm hướng xử lý khi gặp khó khăn.

CEO Phan Thế Chiến - Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về xu hướng nghề nghiệp của Việt Nam và thế giới; nhu cầu thực sự của nhà tuyển dụng; thiết lập kế hoạch để tỏa sáng cho sự nghiệp tương lai

Ông Hoàng Văn Thế - Giám đốc VNPT Thành phố Vinh đã có những chia sẻ thú vị, nhiều chiều về vấn đề định hướng nghề nghiệp tương lai cho các bạn sinh viên

          Chương trình đã mang đến một góc nhìn thực tế cho các bạn sinh viên trẻ đam mê khởi nghiệp. Những chia sẻ thực tế từ các diễn giả còn góp phần khơi gợi sự sáng tạo và tiếp thêm động lực để các bạn không ngừng trau dồi bản thân và chuẩn bị hành trang cho những lựa chọn trong tương lai.

Với sự góp mặt của các diễn giả tài năng, chương trình đã mang đến cho sinh viên một góc nhìn sâu và chân thực khởi nghiệp

          Những tiếng cười rộn ràng và những câu chuyện thú vị đã làm cho chương trình trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết. Sinh viên đã không ngừng vỗ tay và vỡ òa trong những phút giây đó, cùng cảm nhận tình yêu và đam mê của những người đã thành công qua một số hình ảnh dưới đây:

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các bạn sinh viên hào hứng và đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả tại Chương trình

Diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp của bản thân với sinh viên

Những phần quà cho những câu hỏi thông minh

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác