Thủ lĩnh sinh viên - Sân chơi trí tuệ giành cho sinh viên NAUE

          Ngày 16/5 /2023, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh đã tổ chức thành công Hội thi Thủ lĩnh sinh viên NAUE 2023.

          Hội thi Thủ lĩnh sinh viên là sân chơi bổ ích nhằm tạo môi trường rèn luyện để các em thể hiện bản lĩnh, phát huy tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân trong thực tiễn; là cơ hội để được khẳng định bản thân, học hỏi và trau dồi kỹ năng trong học tập, công tác. Đồng thời cung cấp thêm những kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội,  và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

          Tham dự chương trình có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường; TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức HC, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng QLDT-KH và HTQT; ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng CTSV; TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh; Cùng với sự hiện diện của các thầy cô là trưởng phó phòng, khoa, trung tâm, các cán bộ, giảng viên Nhà trường và đông đảo các em sinh viên Trường đại học Kinh tế Nghệ An tham dự chương trình.

          Chương trình còn có sự hiện diên của các khách mời:  thầy Cao Tiến Dũng - UV BCH tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn Trường Văn hoá Nghệ thuật; thầy Lê Đình Cường - UV BCH tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn Trường CĐ Sư phạm Nghệ An.

Đại biểu tham dự chương trình

ThS. Nguyễn Thị Lan Anh - Bí thư LCĐ Kinh tế Quản trị kinh doanh, phát biểu khai mạc chương trình

          Ban giám khảo Hội thi gồm:

          1. Thầy Cao Tiến Dũng - UV BCH tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn trường Văn hoá Nghệ thuật.

          2. Thầy Lê Đình Cường - UV BCH tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn trường CĐ Sư phạm Nghệ An

          3. TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức HC, Chủ tịch Công đoàn trường NAUE

          Cuộc thi gồm 4 phần thi: 1. Lời chào Sinh viên (Các đội chơi bằng các hình thức tuỳ chọn hát, múa, kịch, thời trang… trình diễn tiết mục không quá 5 phút để giới thiệu đội chơi), Phần thi “ Trí tuệ” (Mỗi đội sẽ giành quyền trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, có 20 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm; Phần Thi “ Bản lĩnh” (Có hai đội thi đấu về một chủ đề tranh biện. Đối với chủ đề được đưa ra, một đội thi đấu sẽ ủng hộ , còn đội còn lại sẽ phản đối); Phần thi “Thủ lĩnh tỏa sáng” (Ban tổ chức sẽ chuẩn bị hai tình huống trực tiếp trên sân khấu và người chơi của mỗi đội sẽ phải trực tiếp xử lý tình huống theo sắp xếp của ban tổ chức).

Những phần thi vô cùng dí dỏm, và rất ý nghĩa để giới thiệu về đội của mình; “ Bản lĩnh” với những quan điểm rất sắc bén của các đội chơi

“Thủ lĩnh tỏa sáng” Những sinh viên NAUE toả sáng

         Sau hơn 1h đồng hồ tranh tài trên sân khấu NAUE, các đội chơi đã thể hiện được bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng, năng lực của bản thân; tinh thần đồng đội, sự đoàn kết và quyết tâm. Kết quả chung cuộc:

          Giải nhất thuộc về đội Kế toán

          Giải nhì: đội Kinh tế Quản trị kinh doanh

          Giải ba: đội Nông Lâm Ngư

          Giải khuyến khích: đội Tài chính Ngân hàng và Công nghệ thông tin.

TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh trao giải thưởng cho đội đạt giải nhất - đội Kế toán

ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên trao phần thưởng cho đội đạt giải nhì - Đội Kinh tế Quản trị kinh doanh

ThS. Thái Đình Hoàng - Chủ tịch hội sinh viên trường trao phần thưởng cho đội đạt giải ba - Đội Nông Lâm Ngư

ThS. Nguyễn Thị Lan Anh - Bí thư LCĐ Kinh tế Quản trị kinh doanh trao phần thưởng cho đội đạt giải khuyến khích - Đội Tài chính ngân hàng và Công nghệ thông tin

Đại diện Ban giám khảo nhận kết

Các "thủ lĩnh" NAUE

 

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác