Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đón đoàn đại biểu Trường Đại học Chosun - Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trường

          Sáng ngày 06/01/2023 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự đón đoàn đại biểu Trường Đại học Chosun - Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Tham dự chương trình về phía đại biểu tỉnh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự đón tiếp: Ông Nguyễn Thế Thân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An; ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nghệ An; đại diện phòng PA03 cùng các cán bộ, chuyên viên sở, ban ngành tỉnh Nghệ An. Về phía Trường Đại học Chosun có: TS. Young Don Min - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn; TS. Chun Sung Kim - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chăm sóc sức khỏe hàng hải, Trường Đại học Chosun; TS. Jin Sung Gong - Giám đốc, Trung tâm Hợp tác đối ngoại, Trường Đại học Chosun; cùng các thành viên đoàn công tác Trường Đại học Chosun Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy/cô là Trưởng/Phó các phòng, khoa, trung tâm tham dự.

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Kinh tế Nghệ AnTrường Đại học Chosun - Hàn Quốc gặp mặt thân mật

          Tại chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã giới thiệu tổng quan về trường và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa NAUE và Trường Đại học Chosun trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trong công tác giảng dạy, giao lưu các hoạt động giữa thầy cô cũng như các sinh viên với nhau. Hai trường sẽ cùng trao đổi về những lĩnh vực hợp tác mà hai trường có thế mạnh, trong đó có: trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên và trao đổi sinh viên, phát triển các chương trình khởi nghiệp và sáng tạo cho nhân viên, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, trao đổi thông tin và tài liệu khoa học, triển khai hợp tác trong các dự án nghiên cứu, thực hiện các bài giảng, hội nghị, hội thảo khoa học.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu chào mừng

          Phát biểu tại gặp mặt TS. Young Don Min - Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đến thăm, làm việc với Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An - Trường đại học có uy tín hàng đầu khu vực miền trung của Việt Nam và cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của lãnh đạo Nhà trường. TS. Young Don Min khẳng định rằng với nguồn lực sẵn có, Trường Đại học Chosun luôn sẵn sàng hợp tác, đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của hai trường. Đồng thời, phía Nhà trường cũng sẽ luôn tạo điều kiện và cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam được tham dự môi trường học tập tại Chosun.

TS. Young Don Min - Hiệu trưởng, Trường Đại học Chosun - Hàn Quốc phát biểu tại buổi gặp mặt

          Buổi gặp mặt là mốc son đánh dấu cho quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Trường Đại học Chosun - Hàn Quốc, góp phần phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược của hai tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju, qua đó thúc đẩy tình hữu nghị giữa tỉnh Nghệ An với các địa phương Hàn Quốc lên một tầm cao mới. Hi vọng rằng, sau buổi gặp mặt hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác và đào tạo, du học, trao đổi giảng viên, sinh viên, đặc biệt là mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội về giao lưu văn hóa - ngôn ngữ; đánh dấu cho quá trình hợp tác tốt đẹp giữa hai trường trong thời gian tới, qua đó khẳng định thêm một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Tặng quà lưu niệm giữa hai trường

          Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

         

Trường đại học Chosun được thành lập vào năm 1946, tọa lạc ở thành phố Gwangju phía Nam Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 400km. Đây là ngôi trường tư nhân lâu đời nhất Hàn Quốc. Trường nổi tiếng là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt, diện tích khuôn viên trường rộng lớn. Trường gồm 15 trường đại học thành viên, 7 học viện, 5 khoa độc lập, 10 trường đào tạo sau đại học và 76 chuyên ngành với 6 khoa riêng biệt. Có hơn 23.000 sinh viên đang theo học.

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác